Apple bị kiện vì giấu 'tai thỏ' trong ảnh quảng cáo iPhone

Thứ hai, 17/12/2018, 08:55
Một phụ nữ ở Mỹ kiện Apple vì tưởng iPhone Xs Max không có "tai thỏ" sau khi xem ảnh quảng cáo.

Theo Business Insider, trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án quận Bắc California ngày 14/12, luật sư của bà Courtney Davis cáo buộc Apple thiết kế quảng cáo che khuất phần notch. Hành động này khiến Davis tưởng iPhone Xs Max mà cô đặt trước sẽ không có "tai thỏ" xuất hiện trên màn hình.

Nền màn hình đen được cho là công cụ để Apple "ngụy trang" phần notch trên dòng iPhone Xs.

Notch, hay "tai thỏ", là phần cắt phía trên màn hình, được Apple sử dụng để đặt các thành phần như camera hay cảm biến khuôn mặt Face ID. Trong những hình ảnh quảng cáo, phần này lẫn vào màn hình vì Apple sử dụng ảnh nền màu đen ở vị trí này.

"Phần khuyết màn hình đã được Apple ngụy trang trên hình ảnh sản phẩm ở trang web công ty cũng như trong quảng cáo của các nhà bán lẻ", đơn kiện viết. "Dựa trên những hình ảnh này, nguyên đơn Davis tin rằng iPhone Xs và Xs Max không có phần notch ở đỉnh của điện thoại".

Ngoài vấn đề trên, đơn kiện cũng chỉ ra việc Apple "ăn bớt" một số điểm ảnh trên màn hình, bởi các góc máy đều được bo tròn trong ảnh quảng cáo.

Ảnh quảng cáo iPhone trên trang chủ Apple cũng rất khó nhìn ra "tai thỏ".

Lần đầu tiên, hình ảnh tiếp thị cho chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple bị xem xét dưới góc độ pháp lý. Khi ảnh quảng cáo đầu tiên về iPhone Xs bị rò rỉ hồi tháng 8, nhiều nhà bình luận công nghệ cũng nói Apple đang cố tình che "tai thỏ" bằng việc sử dụng nền đen.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích