Windows 7 và XP dính lỗ hổng bảo mật lớn

Thứ tư, 15/05/2019, 15:47
Microsoft đã đưa ra cảnh báo cho những người đang sử dụng Windows 7 và XP nên cập nhật máy tính của họ, với bản vá bảo mật mới nhất để ngăn chặn mối đe dọa nghiêm trọng.

Lỗ hổng ảnh hưởng đến nhiều phiên bản trước Windows 8

Theo TechRadar, Microsoft đã phát hiện ra lỗ hổng trong các phiên bản hệ điều hành trước đó có bản chất tương tự với những gì mà mã độc tống tiền WannaCry tàn phá các hệ thống máy tính toàn cầu vào tháng 5.2017 và hiện vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến hàng ngàn người dùng.
Microsoft gọi lỗ hổng này là “wormable”, điều đó có nghĩa là nó không cần đến sự tương tác của người dùng để hệ thống của họ bị tấn công. Theo công ty, các hệ thống bị ảnh hưởng có khả năng truyền virus sang hệ thống máy tính và mạng dính lỗ hổng trên toàn thế giới.
Cũng theo Microsoft, hiện tại họ chưa nhận thấy bất kỳ cuộc tấn công khai thác lỗ hổng này, nhưng rất có khả năng các kẻ tấn công sẽ viết một mã khai thác lỗ hổng để kết hợp nó vào phần mềm độc hại.
Các hệ điều hành sẽ được vá lỗ hổng bao gồm Windows 7, Windows 2008 R2, Windows 2008, Windows 2003 hoặc Windows XP. Đối với người dùng Windows 8 và Windows 10 sẽ không có nguy cơ bị tấn công bởi lỗ hổng này.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích