Máy ảnh compact tốt chỉ từ 1 - 2 triệu đồng

Chủ nhật, 12/05/2013, 06:28
Do các cửa hàng tích cực giải phóng hàng tồn nên nhiều model được giảm giá. Chỉ với hơn 1 triệu đồng, người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều máy compact của các thương hiệu có tên tuổi như Canon, Sony, Nikon, Samsung...

Với tầm giá này, phần lớn máy ảnh compact đều đạt độ phân giải 14-16 megapixel, zoom quang 5x hoặc 6x. Bên cạnh đó, một số model được thiết kế thời trang hoặc bổ sung tính năng chống rung quang học, quay phim HD hay nhận diện nụ cười cùng một số tính năng "độc" khác. 

Nikon Coolpix L25 

máy ảnh
Máy có giá 1,29 triệu đồng. Ảnh: Priceinfo

Điểm nhấn của máy là cảm biến CCD kích thước 1/3 inch hỗ trợ ghi hình HD 720p và chụp ảnh độ phân giải 10 MP. Ngoài ra L25 còn có chế độ zoom quang học 5x, tính năng tự động lấy nét và nhận diện nụ cười. Tuy nhiên, máy chỉ có 4 chế độ chụp ảnh cơ bản là "Easy auto mode", chụp chọn cảnh, chân dung và "Auto".

L25 không được trang bị tính năng chống rung quang học nhưng với tính năng ổn định hình ảnh điện tử (Electronic VR), máy vẫn có khả năng chống rung tốt khi zoom ở tiêu cự tối đa (140mm).

Canon A810 

máy ảnh
Máy có giá 1,59 triệu đồng. Ảnh: Encanto

Thông số nổi bật của máy là độ phân giải lên tới 16 MP, zoom quang 5x, bộ xử lý ảnh Digic IV, cảm biến hình ảnh CCD 1/2.3 inch. Máy hỗ trợ quay phim HD cùng chế độ chụp Smart Auto với 32 tình huống chụp được cài đặt sẵn. Canon A810 có tính năng nhận diện khuôn mặt và chỉnh sửa mắt đỏ, tính năng chống rung kỹ thuật số.

Fujifilm Finepix  AV250 

máy ảnh
Máy có giá 1,4 triệu đồng. Ảnh: Letgodigital

Máy cũng có độ phân giải tới 16 MP nhưng khả năng zoom quang chỉ 3x. Máy cũng có các tính năng giống trên Canon A810 như nhận diện khuôn mặt, chống rung kỹ thuật số, quay phim chuẩn HD.

Fujifilm JX550 

máy ảnh
Máy có giá 1,59 triệu đồng. Ảnh: Priceinfo

Đây là máy ảnh khá thú vị với với thiết kế mỏng, thời trang. Ưu điểm nổi bật của máy là khả năng zoom 5x, độ nhạy sáng tối đa ISO 3200 (cao hơn hẳn các máy compact khác thường chỉ 1600).

JX550 còn có các tính năng độc đáo khác như nút quay phim một chạm, chỉ cần bấm là quay, chức năng chỉnh sửa ảnh sau khi chụp, biên tập video ở mức cơ bản. Máy cũng có tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Nikon Coolpix S3300 

máy ảnh
Máy có giá 1,9 triệu đồng. Ảnh: Sporilek

Đây là máy compact có khả năng zoom quang tới 6x - mạnh nhất trong danh sách này. Các thông số đáng chú ý khác là độ phân giải 16 MP, quay phim chuẩn HD. Đây cũng là model có thiết kế ultra-slim rất mỏng và nhẹ, phù hợp với giới trẻ nhờ có tới 8 màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn.  

ISO của Nikon Coolpix S3300 có thể mở rộng đến 3200, ống kính góc rộng 26 mm cùng công nghệ chống rung VR trên ống kính len-shift hỗ trợ tốt khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nét độc đáo khác của Nikon Coolpix S3300 là máy được trang bị nhiều hiệu ứng độc đáo cùng bộ lọc hiệu ứng chỉnh sửa ảnh ấn tượng khi chụp ảnh và quay phim như: Soft, High key, Low key, Nostalgic sepia, Selective color, hoặc hiệu ứng mono đen trắng… cho người dùng thỏa sức sáng tạo mà không cần phải thông qua một phần mềm xử lý ảnh thứ 3.

Nikon Coolpix L26 

máy ảnh
Máy có giá 1,89 triệu đồng. Ảnh:  Priceinfo

L26 nổi bật với tính năng chụp ảnh macro khoảng cách 10 cm. Các thông số khác là độ phân giải 16 MP, zoom quang 5x cùng khả năng quay phim HD 720p.

Samsung EC-ES 90ZZ 

máy ảnh
Máy có giá 1,79 triệu đồng. Ảnh: Alser

Máy compact của Samsung có các thông số cơ bản như nhiều dòng máy khác: độ phân giải 14,2 MP, zoom quang 5x, quay phim HD. Ngoài ra, máy được trang bị thêm tính năng chụp ảnh chân dung và quay phim thông minh (smart auto).

Sony DSC S5000 1,99 triệu đồng

máy ảnh
Máy có giá 1,99 triệu đồng. Ảnh: Letgodigital

So với các máy trong danh sách này, Sony S5000 không hỗ trợ quay phim HD, không hỗ trợ chống rung quang học nhưng bù lại, máy được trang bị nhiều chế độ tự động thông minh như Intelligent Auto Focus (tự động lấy nét), Intelligent Scene Recognition (nhận diện khung cảnh) để điều chỉnh các thông số tự động…  Đây là một trong số ít máy compact chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng hay ngược sáng.

Samsung ST 77Z 1,99 triệu đồng

máy ảnh
Máy có giá 1,99 triệu đồng. Ảnh: Letgodigital

Tương tự Sony S5000, Samsung 77Z chỉ được trang bị ít tính năng nhưng đều là các tính năng cao cấp như khả năng chống rung quang học Power O.I.S, tính năng tự động lấy nét và nhận diện khuôn mặt… Điểm khác biệt thú vị của ST 77Z là tính năng Live Panorama cho phép bạn chụp hình trong điều kiện không gian hẹp chỉ bằng cách giữ nút chụp và kéo rê cho đến khi ưng ý.

ST 77Z có độ phân giải 16 MP, zoom quang 5x, khả năng quay phim HD.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn