Financial Times bị hacker tấn công

Thứ bảy, 18/05/2013, 14:10
Sau vụ tung tin giả về Tổng thống Obama trên Twitter của AP tháng trước, nhóm hacker Syria lại tiếp tục đột nhập tài khoản của tạp chí kinh tế Financial Times.

Hôm qua (17/5), một nhóm hacker đã đột nhập vào blog và tài khoản mạng xã hội của tạp chí kinh tế Finacial Times (Anh). Những kẻ này chỉ để lại dòng Tweet "Quân đội điện tử Syria đã ở đây" và các blog đều có chung nội dung "Đã bị Quân đội điện tử Syria hack".

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài tuần sau khi nhóm này đột nhập tài khoản Twitter của hãng tin AP, đăng dòng tweet giả về hai vụ nổ bom tại Nhà Trắng khiến Tổng thống Obama bị thương. Việc này đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ mất tới 136 tỷ USD.

hacker

Giao diện của Financial Times khi bị nhóm hacker tấn công. Ảnh: CNN

Phát ngôn viên của Financial Times cho biết hãng đang nỗ lực giải quyết vấn đề. Ngoài để lại các dòng tin tương đối vô hại, nhóm hacker còn đăng các liên kết video bạo lực về cuộc nội chiến tại Syria trên tài khoản Twitter của FT.

Nhóm "Quân đội điện tử Syria" ủng hộ Tổng thống Syria - Bashar al-Assad và rất kiên trì theo đuổi chiến dịch tấn công tài khoản của hàng loạt hãng tin nổi tiếng thế giới. Trong vài tháng qua, nhóm này tuyên bố đã đột nhập được hệ thống của BBC, CBS News, Đại học Columbia và Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch).

Từ nhiều năm nay, các chuyên gia bảo mật đã kêu gọi Twitter nâng cấp hệ thống an ninh bằng các cách đơn giản, như hạn chế số lượt đăng nhập và chỉ cho phép một người truy cập một tài khoản tại cùng thời điểm. Rất nhiều người kỳ vọng Twitter sẽ thực hiện biện pháp "xác thực kép", như Google hay Facebook. Trong đó, người dùng phải gõ cả password và dòng mã được gửi đến qua tin nhắn điện thoại.

Twitter cũng bắt đầu tuyển kỹ sư chuyên trách về phương pháp trên từ đầu năm. Việc này chỉ xảy ra sau khi chính hệ thống của họ bị đột nhập, khiến thông tin về hơn 250.000 người dùng gặp nguy hiểm.

 Theo VnExpress

Các tin cũ hơn