Vụ thiêu sống người yêu cũ: Nạn nhân và hung thủ từng định ngày cưới

Chủ nhật, 22/12/2013, 15:04
Trần Trọng Phú (26 tuổi) và Trần Thị Triều Tiên (24 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), hung thủ và nạn nhân trong vụ chém, thiêu sống người yêu cũ tại tiệm nail gây rúng động dư luận Đà Nẵng, đã từng có một cuộc tình đẹp và đã định ngày làm đám cưới...

Như Thanh Niên Online đã thông tin, sáng 19.12 Phú xông vào tiệm Thảo Nails (25 Bùi Xuân Phái, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chém gục Tiên, rồi tưới xăng thiêu sống.

Tiên vùng vẫy khiến ngọn lửa cháy lan vào đầu, mặt Phú. Hậu quả, Tiên bỏng 90% độ 3 - 4, hiện vẫn rất nguy kịch. Phú bỏng 10% vùng mặt, đang được điều trị cách ly và quản thúc tại khoa ngoại Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng.

Vụ án một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về nạn cuồng yêu với thủ đoạn trả thù man rợ xảy ra trên địa bàn TP.Đà Nẵng chỉ trong thời gian ngắn.

Nơi xảy ra vụ án đau lòng

Tại sao một thanh niên nghèo, chưa từng có tiền án tiền sự, theo cha làm nghề thợ sơn, lại ra tay tàn độc như vậy?

Tối 21.12, chúng tôi đã tìm đến nhà Trần Trọng Phú nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ để gặp cha Phú là ông Trần Trọng Phúc (51 tuổi).

Cuộc tình ngỡ đẹp...

Khi chúng tôi đến, ông Phúc đang ở ngoài sân và cặm cụi lau chiếc xe gắn máy mới mua, vừa lấy được biển số.

Ông buồn bã kể, chiếc xe là thành quả tích cóp cả năm trời làm thợ sơn vôi của ông và Phú, cuối năm ông gom hết tiền mua cho Phú chiếc xe mới để Phú có niềm vui, xoa dịu nỗi đau thất tình suốt mấy tháng trời.

Hiện trường Phú chém, đốt người yêu cũ

Nghe chúng tôi nhắc đến Tiên, ông Phúc rầu rĩ kể, Tiên và Phú là bạn cùng trường trung học phổ thông. Sau khi rớt đại học, Tiên đi làm phụ giúp gia đình, còn Phú là anh cả trong bốn anh em nên cũng theo cha làm nghề sơn vôi công trình.

“Hồi đó Tiên có xe máy chứ thằng Phú thì chưa, nên đêm nào cũng vậy, Tiên đi học nghề về khoảng 19 giờ thì ghé qua nhà tui, Tiên tắm rửa thay đồ chờ thằng Phú đi sơn vôi về thì mua và chuẩn bị sẵn đồ ăn rồi hai đứa cùng ăn, coi phim, nghe nhạc như một gia đình nhỏ, đến 21 giờ thì Tiên nó về”, ông Phúc nhớ lại.

Bẵng đi một thời gian, cách đây hai năm, Phú tình cờ gặp lại Tiên khi cả hai cùng đi lễ nhà thờ.

Những lần hẹn hò sau giờ đi lễ, cả hai chính thức yêu nhau từ năm 2011 và quấn quýt đến mức theo như ông Phúc kể là “như con cháu trong nhà”.

Thấy đôi trẻ quấn quýt nhau không rời, một hôm vào khoảng tháng 4.2011 có cả Phú và Tiên ở nhà, ông Phúc hỏi “Hai đứa yêu nhau rứa có dự định chi không?” thì Phú nhanh nhẹn mạnh dạn nói “cho tụi con cưới ba hỉ!”.

Khoảng một tháng sau, ông Phúc gọi điện mời ông Trần Hiệp là ba của Tiên đi nhậu.

Đến quán, cả hai người cha đều ngạc nhiên nhận ra nhau vì quen biết nhau từ nhỏ. Vốn quen nên càng mau thân, cả hai đều đồng ý chuyện cưới hỏi cho đôi trẻ và rồi cụng ly khoái chí.

Sau đó, gia đình ông Phúc sang thăm nhà ông Hiệp trước và cũng đã mời gia đình ông Hiệp sang nhà chơi. Hai nhà thống nhất không làm đám hỏi mà chờ sau lễ Giáng sinh năm 2012, khi nhà thờ vẫn còn trang hoàng lộng lẫy, sẽ tổ chức đám cưới luôn để đôi trẻ có thêm hạnh phúc.

Hạnh phúc dở dang

Trong lúc hai gia đình và Phú, Tiên đang hân hoan chờ ngày vui thì một hôm, ông Hiệp đến nhà ông Phúc với vẻ mặt rất nghiêm trọng.

Ông Phúc kể lại, bên ngoại của Tiên muốn đình hôn lễ, nếu tổ chức đám cưới thì bên ngoại sẽ không dự. Khi đó ông Hiệp cũng xin ông Phúc tạm dừng hôn lễ, vì nếu không cưới hỏi mà về ở với nhau thì cũng được nhưng như vậy thì đôi trẻ không vui.

Đôi nam nữ yêu nhau giờ cùng nằm trong bệnh viện Đà Nẵng

“Khi đó tui buồn và tui biết tụi nhỏ cũng buồn, nhưng thôi thì cũng là hai gia đình thân thiết, nên tui nói với anh Hiệp là tui với anh làm sui gia thì tốt mà không được cũng không sao, nhưng tui lo cho hai đứa, anh cũng coi ngó con Tiên chứ giới trẻ bây chừ không hiểu được đâu, tui đã cảnh báo ngay lúc đó rồi mà”, ông Phúc chùng giọng xuống.

Thời gian sau đó, Tiên vẫn đến nhà ông Phúc chơi. Ông Phúc kể Tiên cũng quyết tâm cưới Phú vì có lần Tiên nói với ông Phúc là “con lấy chồng thì về nhà chồng, con sống cho con chứ không sống cho ngoại mà ngoại ngăn cản”.

Ông Phúc khẳng định Phú rất yêu thương Tiên, thậm chí Phú còn giặt cả áo quần cho Tiên như vợ chồng.

Nguyên nhân theo ông Phúc là bên dì của Tiên có giới thiệu một Việt kiều cho Tiên để đi nước ngoài lập nghiệp. Có thể vì hiếu thảo, muốn giúp cha mẹ mà Tiên nghe theo lời gia đình bên ngoại, từ đó cắt đứt liên hệ với Phú còn Phú thì vẫn yêu đơn phương cố níu kéo.

Những người thân của Tiên đều nói cả hai chỉ là bạn bè và Phú yêu đơn phương Tiên khi cơ quan điều tra lấy lời khai.

Trong khi đó ông Phúc khoe với chúng tôi cả tờ giấy đặt cọc tiền nhà hàng để làm đám cưới của đôi trẻ đứng tên Trần Thị Triều Tiên.

Phú bắt đầu suy sụp khi hơn 1 tháng trước, Phú rủ em trai Tiên đi nhậu thì được kể Tiên có dạm hỏi với một Việt kiều.

Tối 18.12, khi đó đã khoảng 21 giờ, thấy Phú phóng xe đi, ông Phúc linh tính có chuyện chẳng lành nên gọi lại thì Phú nói qua nhà Tiên. Đến hơn 9 giờ sáng 19.12, ông Phúc đang đi làm thì nghe công an điện báo hung tin.

Mấy ngày qua, hai người cha thường ngồi bên nhau ở bệnh viện. Ông Phúc đưa ông Hiệp hai triệu đồng để lo một phần viện phí nhưng ông Hiệp không nhận vì gia cảnh hai nhà cũng khó khăn giống nhau.

Theo ThanhNien

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích