Vụ 20 thanh niên truy sát thiếu nữ: Mâu thuẫn trong việc đòi số tiền 700 ngàn

Thứ ba, 04/04/2017, 10:26
Từ mâu thuẫn trong việc đòi 700 ngàn đồng tiền sửa xe của 2 nhóm bạn, Hằng và Trúc xảy ra xích mích dẫn đến đánh nhau khiến 3 người bị thương.

Liên quan đến vụ “Kinh hoàng hơn 20 thanh niên truy sát thiếu nữ trong quán trà sữa” mà Dân trí đã thông tin, diễn biến mới nhất là hiện Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án, trong đó cũng đã xác định được nguyên nhân khiến nhóm gần 20 thanh niên kéo đến truy sát thiếu nữ trong quán trà sữa.

Bước đầu công an xác định nạn nhân bị thương là Nguyễn Thị Ngọc Trúc (16 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Còn người chỉ huy nhóm gần 20 thanh niên truy sát em Trúc là Phan Thị Cẩm Hằng (tự Hương, 18 tuổi, ngụ TP.HCM).

Các thành viên trong 2 nhóm bị mời đến trụ sở công an để làm rõ

Bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc như sau, cách đây khoảng 4 tháng, Mai Đình Long (17 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị Công an quận Tân Phú bắt giữ về hành vi cướp giật. Khi bị bắt, Long có nhờ Nguyễn Hoàng Tuấn (tự “Năm Heo”, 18 tuổi, ngụ quận Bình Tân) mang chiếc xe Suzuki Hayate về giao cho gia đình Long. Tuy nhiên, sau đó Tuấn lấy chiếc xe nói trên sử dụng mà không đưa cho gia đình Long.

Mới đây, Long được xử án treo và cho về, khi về, Long tìm Tuấn để lấy lại xe và phát hiện xe bị hư hỏng phải sửa hết hơn 1,2 triệu đồng.

Long cho rằng Tuấn sử dụng xe nên bắt Tuấn phải bồi thường 700 ngàn. Do Tuấn không trả nên Long nhờ Tạ Ngọc Phi Phụng (17 tuổi, bạn trai của Trúc) đòi giúp.

Tối 30/3, Phụng kéo nhóm đi đòi tiền giúp Long, trên đường đi, Phụng phát hiện Phan Phi Hùng (16 tuổi, em trai Hằng) chở Tuấn về nhà bà ngoại của Hùng (và cả của Hằng) nằm trên đường Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) nên chạy đuổi theo, đánh. Được bà ngoại và dì của Hùng chạy ra can ngăn nên nhóm của Phụng bỏ đi.

Do em trai không có liên quan gì đến vụ việc nhưng bị nhóm của Phụng đuổi đánh nên Hằng rủ nhóm bạn cùng người thân tìm đến nhà của Phụng để làm cho ra nhẽ. Tại đây, Phụng cho biết không có đánh Hùng và 2 bên đã hòa giải.

Nguyễn Thị Ngọc Trúc đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Tuy nhiên, lúc này Nguyễn Thị Ngọc Trúc (bạn gái của Phụng) có những lời lẽ được cho là xúc phạm bà ngoại của Hằng nên Hằng có dùng tay tát vào mặt của Trúc rồi bỏ ra về.

Một lúc sau, khi Hằng cùng nhóm bạn đang trên đường về nhà ở quận Bình Tân thì nghe tin Trúc kéo theo một số người đến nhà bà ngoại của Hằng gây rối.

Lúc này Hằng huy động nhóm bạn gần 20 người kéo đến quán trà sữa của gia đình Trúc nằm trên đường Ni Sư Huỳnh Liên để hỏi tội Trúc. Tại đây, 2 nhóm xảy ra đánh nhau.

Hằng thừa nhận có dùng một mảnh vỡ thủy tinh đánh trúng vào người Trúc nhưng không biết trúng ở đâu.

Các thanh niên còn lại cũng dùng ghế gỗ, ly tách lao vào nhau ẩu đả loạn xạ.

Hậu quả của vụ ẩu đả là Trúc bị rách vành tai phải, tổn thương giác mạc mắt phải một số vết thương nông ở ngực, chân. Người chị của Trúc và 1 người bạn cũng bị thương.

Hiện Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích