Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm

Thứ hai, 18/12/2017, 14:33
Sáng 18.12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Bình Thuận đã bàn giao 428kg rắn quý hiếm cho Hạt kiểm lâm Bắc Bình để thả về thiên nhiên.

Rắn để trong túi lưới và đưa vào ky nhựa để cất giấu

Theo thông tin ban đầu, ngày 17.12, sau khi trinh sát ở địa bàn, cán bộ công an của PC49 đã phối hợp với Hạt kiểm lâm Bắc Bình bất ngờ kiểm tra cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã của ông Lê Thanh Hoàng (48 tuổi, trú xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình, Bình Thuận).

Tổ kiểm tra phát hiện trong cơ sở của ông Hoàng có tổng cộng hàng chục ky nhựa, bên trong là túi lưới chứa đầy rắn các loại và còn sống.

Trong số 428kg rắn có 116kg là loại rắn hổ trâu, loài bò sát quý hiếm thuộc nhóm IIB. Tại thời điểm kiểm tra, công an đã kiểm tra, yêu cầu cung cấp nguồn gốc nhưng ông Lê Thanh Hoàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lượng rắn này.

Ông Hoàng khai đi thu gom từ nhiều nơi để đem ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, rất có khả năng ông Hoàng là đầu mối cho các thương buôn rắn từ phía Bắc vào mua rắn bán sang Trung Quốc.

Sáng cùng ngày, PC49 và Hạt kiểm lâm Bắc Bình đang tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ xử lý ông Lê Thanh Hoàng hành vi tàng trữ và buôn bán động vật quý hiếm; đồng thời sớm thả gần 500kg rắn này về rừng nguyên sinh ở H.Bắc Bình theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn