Tử hình nghịch tử đốt nhà cha mẹ bằng 27 lít xăng

Thứ sáu, 02/08/2013, 08:33
Xin chiếc xe máy không được lại bị cha mẹ la rầy vì ham chơi, Chiến bực tức mang can xăng 27 lít đổ quanh nhà rồi phóng hoả làm cậu ruột tử vong và nhiều người bỏng nặng. 

Chiều 1/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án, giữ nguyên mức án tử hình đối với Kiều Phước Chiến (28 tuổi, quê Đồng Tháp) về các tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

HĐXX cho rằng hành vi của Chiến là "không thể tha thứ". Chỉ vì tức giận cha mẹ không cho chiếc xe máy mà bị cáo đã đem gần 28 lít xăng đến đốt nhà gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... Vì vậy dù tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội, ăn năn hối hận và các bị hại đều xin giảm án nhưng HĐXX không thể xem xét giảm nhẹ hình phạt.

nghịch tử, đốt nhà
Chiến một mực cho rằng không có ý muốn giết cha mẹ mà chỉ muốn dọa. Ảnh: H. D.

Bản án sơ thẩm xác định, Chiến là con trai thứ hai của bà Nơi và ông Thạnh. Năm 2006, Chiến lấy vợ và được bố mẹ cho một căn nhà tại chợ Bình Tiên (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để buôn bán. Khoảng tháng 5/2012, Chiến đến xin cha mẹ đẻ chiếc xe máy nhưng không được nên ấm ức.

Đến đầu tháng 7/2012, Chiến về nhà thì bị cha mẹ la rầy vì nghe tin cậu con trai ham chơi không lo làm ăn. Chiều hôm đó, đứa con mua 55 lít xăng mang về để dùng khi đi giao hàng.

Tối cùng ngày, sau khi uống rượu say nhớ lại việc cha mẹ không cho xe máy và la mắng, Chiến nảy sinh ý định đốt nhà đấng sinh thành. Gã mang một can xăng 27 lít và quẹt gas đến nhà cha mẹ ruột. Nghe tiếng con trai lè nhè, bà Nơi mở cửa. Lập tức Chiến đổ nửa can xăng phía nhà trước, số còn lại đổ ở cửa sau rồi dùng thanh sắt đập cửa kính mở khóa vào nhà. Hắn tắt hết cầu dao điện, đứng chắn trước cửa ra vào.

Nghe tiếng chị gái kêu cứu, ông Hiền (cậu ruột của Chiến ở nhà kế bên) cùng một số người chạy tới ứng cứu nhưng Chiến đã bật quẹt gas ném xuống nền nhà khiến ngọn lửa bùng phát. Trong lúc vật lộn với Chiến, bà Nơi, ông Hiền và nhiều người trong gia đình đều bị dính xăng, lửa bén vào người.

Do bị bỏng quá nặng, ông Hiền đã tử vong. Những người còn lại bị thương tật từ 55% đến 76%.

Giữa tháng 4, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm đã tuyên phạt Chiến mức án tử hình. Ngoài đơn của bị cáo, các bị hại cũng đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho nghịch tử. Tại tòa hôm nay, Chiến bày tỏ ăn năn,  xin tòa cho cơ hội được sống nhưng không được chấp nhận.

Theo VNE

Các tin cũ hơn