Thu ô tô tiền tỷ của ông trùm gây bão vỡ nợ ở Lạng Sơn

Thứ sáu, 02/08/2013, 14:53
Ngay sau khi vụ vỡ nợ xảy ra, nhiều ngân hàng trên địa bàn TP Lạng Sơn đã rà soát lại các khoản vay nợ của cặp vợ chồng Phạm Văn Trung và Tạ Bích Liên.

Ngày 2/8, công an thành phố Lạng Sơn cho biết, theo thống kê thời điểm hiện tại, tổng số tiền người dân tố vợ chồng Phạm Văn Trung và Tạ Bích Liên lừa đảo là 309 tỷ đồng.

vỡ nợ, 600 tỷ
Phạm Văn Trung tại trụ sở cơ quan điều tra.

Ngay sau khi vụ vỡ nợ xảy ra, nhiều ngân hàng trên địa bàn TP Lạng Sơn đã rà soát lại các khoản vay nợ của cặp vợ chồng này. Theo đó, BIDV chi nhánh Lạng Sơn cho biết vợ chồng Chung - Liên thế chấp chiếc ô tô Acura biển số 12A-017.50 vay 1,7 tỷ đồng với thời hạn 11 tháng.

Ngay khi biết cặp vợ chồng này bỏ trốn, phía ngân hàng đã kịp thời phối hợp với Công an TP Lạng Sơn thu giữ chiếc xe ô tô trên. Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn cũng cho biết với tài sản thế chấp này, ngân hàng đảm bảo thu hồi vốn vay.

Bà Liên còn vay tín chấp 100 triệu đồng tại Techcombank chi nhánh Lạng Sơn. Theo thông tin từ ngân hàng này, hiện tài khoản của vợ chồng bà Liên tại ngân hàng còn khoảng 1 triệu đồng.

Mặt khác, theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, bước đầu Trung và Liên khai nhận rằng, từ đầu nằm 2010 đến nay, thông qua dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại thành phố Lạng Sơn, Trung cùng vợ mình đã dùng đủ mọi cách để vận động hàng xóm, người quen và các mối quan hệ để vay hàng trăm tỷ đồng tiền mặt.

Với mỗi người cho vay, Trung đều trả lãi suất từ 5.000 – 7.000 đồng/1 triệu đồng khiến người cho vay rất hồ hởi. Đặc biệt, trong những tháng đầu cho vay, Trung đều trả lãi đúng thời hạn, không chậm trễ nên các chủ nợ đều tin tưởng, không có sự đề phòng nào.

Nhiều người tin tưởng đến mức mạo hiểm khi cho vay tiền chỉ thỏa thuận miệng hoặc viết giấy trao tay một cách qua loa. Số tiền Trung và vợ huy động lên tới hàng trăm tỷ đồng. Bất ngờ hai vợ chồng đưa con bỏ trốn khỏi địa bàn khiến nhiều người “chết đứng” khi nghe tin.

Từ thành phố Lạng Sơn, hai vợ chồng ôm tiền tỷ bỏ trốn đi Hải Phòng thì bị công an ở đây bắt giữ sau đó di lí về công an thành phố Lạng Sơn để phục vụ công tác điều tra.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích