Nữ sinh hỏi về 'tận thế', Tổng giám đốc NASA cười lớn

Thứ ba, 11/12/2012, 15:47
Tổng giám đốc NASA Charles Bolden đã cười lớn khi nghe nữ sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hỏi về ngày tận thế.

Sáng nay (11/12), ông Charles Bolden cùng đoàn Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã tới thăm các học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. 

Tại đây, ông Charles Bolden đã chia sẻ với các học sinh Việt Nam về 3 kinh nghiệm “xương máu” giúp học tốt, thành công trong cuộc sống cũng như kể cho học sinh nghe câu chuyện về cuộc đời ông với nhiều trải nghiệm thú vị. 

Ngay từ khi bước vào hội trường lớn, ông Bolden đã vui vẻ dí dỏm cười nói với mọi người: “Hãy nói với tôi về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng không hỏi 'xoáy' nhé".

Trong bài thuyết trình của mình trước hàng trăm học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, ông Charles Bolden nói, để thành công bạn cần: Học hành chăm chỉ, làm việc chăm chỉ và đừng sợ thất bại. 

Để dẫn chứng cho tuyên bố trên của mình, ông Charles Bolden đã sử dụng hàng loạt hình ảnh minh họa hấp dẫn như những chiếc máy bay, những con rô-bốt và cả con tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity của NASA. 

Nasa, ngay tan the
Tổng giám đốc NASA Charles Bolden  

Ngoài ra, ông Bolden khuyên học sinh Việt Nam bên cạnh việc học hành chăm chỉ cũng cần tự thử thách bản thân, khám phá cuộc sống, nhất là phải hiểu cặn kẽ đất nước mình đang sống ở  nhiều lĩnh vực mà một trong số đó là ngành vũ trụ. 

Sau khi nghe ông Bolden chia sẻ về những trải nghiệm thực tế sau những lần bay vào vũ trụ của mình, một học sinh của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đặt câu hỏi: “Thưa ông, chúng ta nên học tập chăm chỉ hay học làm sao để có hiệu quả?”.

ngay tan the
Ngay từ khi bước vào hội trường lớn, ông Bolden đã vui vẻ cười nói với mọi người và dí dỏm nói: “Hãy nói với tôi về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng không hỏi xoáy quá nhé” 

Trước câu hỏi này, ông Bolden nói: “Đó quả là một câu hỏi hay. Tôi rất thích câu hỏi của bạn. Đúng là chúng ta nên học tập một cách khoa học. Kết hợp giữa chăm chỉ và phương pháp học tập khoa học để đạt hiệu quả tối ưu”.  

Một học sinh khác đã làm khó ông Bolden khi đặt câu hỏi: “Khi nào thì các học sinh, sinh viên trên toàn thế giới có cơ hội tiếp cận với những thông tin, tài liệu về khoa học vũ trụ?”. Ông Bolden nói: “Tôi sẽ ghi nhớ điều này”. 

Tuy nhiên, chủ đề được nhiều học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam bàn luận sôi nổi trước thềm buổi giao lưu với Tổng giám đốc NASA là tin đồn về “ngày tận thế”. 

Cả hội trường đều háo hức, mong đợi sự xác nhận thông tin một cách chính thống từ vị lãnh đạo NASA. Một nữ sinh đã đặt câu hỏi khá hài hước: “Ông nghĩ gì về thông tin ngày tận thế sắp xảy đến?”. 

nu sinh , nasa
Nữ sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam rất ấn tượng về ông Charles Bolden  

Bật cười trước câu hỏi này, ông Bolden trấn an: “Ồ, không phải ngày tận thế sắp tới đâu.Tôi chẳng quan tâm tới những gì người ta đồn thổi về ngày 21/12 sắp tới. Với tôi, chỉ có 3 mốc thời gian là quan trọng, đó là vào năm 2014, 2017 và 2030 – thời điểm chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch đưa người lên sao Hỏa. 

Đây là những mốc thời gian quan trọng đối với NASA bởi chúng tôi sẽ thực hiện những dự án lớn. Bạn cứ yên tâm là Trái đất vẫn sẽ quay xung quanh Mặt trời trong yên bình. Hãy cứ lạc quan và nhìn về tương lai thì sẽ hơn là chỉ hướng về ngày tận thế. 

Tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity của chúng tôi đã đi lên sao Hỏa và lấy được rất nhiều mẫu vật từ một ngọn núi cao ở đây. Bạn hoàn toàn có cơ sở để hi vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ được khám phá hành tinh này cũng như nhiều hành tinh khác nữa trong Hệ Mặt trời”. 

Hàng trăm học sinh của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã vỗ tay sau khi nghe tuyên bố chính thức trên từ vị lãnh đạo tối cao của NASA. 

Bạn Trần Thạch Thảo – học sinh lớp 12 Sinh của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam vui vẻ nói: “Em hoàn toàn tin tưởng vào những tuyên bố của ông Bolden về ngày tận thế. Ông ấy nói đúng, sống thì cần phải biết ước mơ chứ không phải cứ nơm nớp lo sợ”. 

Theo VTC

Các tin cũ hơn