Mỹ: Cậu bé 10 tuổi bị cảnh sát bắt giữ vì tội... không nghe lời

Thứ hai, 04/05/2015, 07:20
Cô Chiquita Hill sống ở thành phố Columbus, bang Georgia, Mỹ đã báo cảnh sát đến bắt giữ cậu con trai 10 tuổi của mình vì tội không nghe lời và thiếu tôn trọng cô giáo.  

Sự việc lạ lùng này xảy ra ở thành phố Columbus, bang Georgia, Mỹ. Sau khi nhận được tin từ cô giáo của cậu con trai Sean, 10 tuổi về việc cu cậu lười học, không nghe lời và thiếu tôn trọng người lớn, cô Chiquita Hill, 33 tuổi đã mạnh dạn gọi điện nhờ hẳn... cảnh sát địa phương và điều bất ngờ là các sĩ quan cảnh sát đã đồng ý đến bắt cậu bé đi với mục đích răn đe.


Có vẻ như nhóc Sean đã chừa hẳn tội cãi lời người lớn và lười học sau sự việc này.
Lúc đầu Sean không tin lời mẹ dọa, nhưng những tiếng cười nhanh chóng trở thành tiếng khóc lóc van xin khi 2 sĩ quan cảnh sát lớn tuổi xông vào còng tay và nhét chú nhóc bướng bỉnh lên xe cảnh sát, cu cậu bị nhốt khoảng 5 phút trên xe rồi được thả.
Cậu bé 10 tuổi bị áp giải ra xe trong tình trạng sợ hãi cao độ.

Cậu nhóc sợ hãi khóc lóc khi bị nhốt trong xe cảnh sát.
Cô Chiquita cho biết, khi cảnh sát rời đi, cô đã nói chuyện nghiêm túc với con trai về việc những hành vi xấu sẽ ảnh hưởng đến chính bản thân mình và gây khó chịu cho những người xung quanh, cậu bé Sean đã tỏ ra rất hối hận và hứa sẽ học hành cẩn thận hơn.
"Tôi không thể để con lớn lên và trở thành một kẻ lêu lổng thô lỗ được, nó sẽ được dạy dỗ một cách cẩn thận và nghiêm khắc, cảm ơn những sĩ quan cảnh sát Columbus đã giúp tôi làm điều đó" -  cô Chiquita chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Cô Chiquita Hill, mẹ cậu bé bướng bỉnh Sean.
Vài ngày sau khi bị bắt, cô giáo của Sean cho biết cậu nhóc đã ngoan hơn hẳn và chịu khó học tập trên lớp, có vẻ như kế hoạch của cô Chiquita đã thành công khá tốt đẹp
Câu chuyện của mẹ con Chiquita đã lan truyền trên mạng xã hội vài ngày này, tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng phương pháp giáo dục như vậy sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của đứa trẻ, chỉ nên dùng một lần duy nhất,  nếu dùng nhiều lần sẽ khiến trẻ em không còn tôn trọng cảnh sát cũng như người lớn nữa.

Các sĩ quan cảnh sát dặn dò em gái của Sean trước khi rời đi.
Ông Lem Miller, trợ lý giám đốc Sở cảnh sát Columbus cho biết ông không hề đồng tình với cách làm của Chiquita và đội cảnh sát đã tới giúp cô, bởi vì công việc của cảnh sát không phải là dọa trẻ con.
"Tôi biết các anh ấy (đội cảnh sát) muốn làm điều tốt để giúp đỡ một bà mẹ, nhưng công việc của cảnh sát không phải là giả vờ bắt giữ một ai đó, nếu những bà mẹ khác cũng gọi đến nhờ thì sao? vô hình chung điều đó sẽ khiến người dân có cái nhìn khác đối với chúng tôi".
Tuy vậy, cơ quan cảnh sát Columbus cũng đang xem xét đến việc bổ sung vài yếu tố công việc mới cho đội ngũ cán bộ chuyên giúp đỡ giáo dục trẻ em và trẻ vị thành niên.

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn