Bà Clinton tiếp tục dẫn trước ông Trump sau tranh luận

Thứ năm, 29/09/2016, 14:40
Các cuộc thăm dò cử tri Mỹ sau cuộc tranh luận trực tiếp giữa ứng viên đảng Dân chủ Hillary Cliton và ông Donald Trump, đại diện đảng Cộng hoà, cho thấy, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục dẫn trước tỷ phú Trump.
Bà Clinton tiếp tục dẫn trước ông Trump sau tranh luận.

Các cuộc thăm dò đầu tiên được tiến hành sau cuộc tranh luận trên truyền hình Mỹ giữa hai ứng viên đảng Dân chủ và Cộng hoà tối ngày 26/9 cho thấy, bà Clinton vẫn đang dẫn trước tỷ phú Trump, tuy nhiên, khoảng cách giữa hai ứng viên là không quá cách biệt.

Theo công ty truyền thông và thăm dò ý kiến cử tri Morning Consult, bà Clinton đang dẫn trước tỷ phú Trump khoảng 3%.

Tại cuộc thăm dò cũng do Morning Consult tiến hành trước khi diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra, khoảng cách giữa cựu Ngoại trưởng Clinton và tỷ phú Trump là 1%.

Một cuộc khảo sát khác do Echelon Insights tiến hành cũng cho thấy, bà Clinton đang dẫn trước ứng viên đảng Cộng hoà Trump 5%.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Clinton cũng dẫn trước ứng viên đảng Cộng hoà trong cuộc thăm dò do Los Angeles Times và UPI tiến hành.

Cuộc thăm dò của trang FiveThirtyEight cũng ghi nhận khả năng chiến thắng của bà Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ở mức 58%, tỷ phú Trump là 42%.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn