Trung Quốc: Con dâu "tố" bố chồng tham nhũng, nhà chứa đầy vàng thoi

Thứ năm, 29/09/2016, 09:15
Dư luận Trung Quốc vài ngày nay đang xôn xao vụ một cô con dâu bị đối xử tệ bạc đã tố cáo, hạ gục ông bố chồng tham nhũng.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa ngày 28/9 dẫn bản tin trên báo Hoa Thương, Vương Huệ Oanh về làm dâu nhà Trương Thiếu Quân, Cục phó Đất đai huyện Phủ Cốc, tỉnh Thiểm Tây, kể từ tháng 3/2013.

Cưới nhau chưa lâu, khi đang mang thai, Oanh phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Oanh cố khuyên giải chồng nhưng không được. Chồng Oanh ỷ vào thế của cha, tiêu tiền như nước. Trong túi anh ta lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc.

Trương Thiếu Oanh (trái) và con dâu Vương Huệ Oanh

Vợ chồng Trương Thiếu Quân lấy cớ con trai họ và Oanh chưa có hôn thú, nên dùng mọi thủ đoạn buộc con dâu phải ra đi tay trắng. Lo ngại an toàn tới tính mạng hai mẹ con, Oanh đã phải bỏ nhà đến Tây An trú tránh.

Tháng 4/2016, Oanh đã làm đơn tố cáo nhà chồng gửi đến cơ quan kiểm tra kỷ luật hai cấp huyện, thị ủy.

Trong đơn, Oanh tố giác Trương Thiếu Quân tham nhũng, không từ thủ đoạn vơ vét tiền bạc, sở hữu 20 căn nhà trị giá hàng chục triệu NDT, có mấy chục triệu NDT gửi ngân hàng dưới tên vợ con, mua siêu xe Audi cho con trai.

Ngoài ra, theo đơn kiện, Trương Thiếu Quân còn lợi dụng chức quyền nhiều lần mưu lợi cho người nhà, họ hàng. Có người biếu Quân 80 ngàn USD và một số Euro để ông ta tiêu xài khi đi du lịch nước ngoài.

Một số căn nhà của Trương Thiếu Quân

Quân và người nhà cũng thường lui tới các nơi chốn ăn chơi đắt tiền. Khi sửa nhà, Quân mua bồn cầu giá hơn 10.000 NDT (35 triệu VND), chi 60.000 NDT (210 triệu VND) cho một kệ tivi. Trong nhà Quân còn có một ngăn tủ chứa vàng thoi.

Căn cứ theo các tấm ảnh do Oanh cung cấp, phóng viên báo Hoa Thương xác định Trương Thiếu Quân có nhà ở Phủ Cốc, Du Lâm, Tây An. Trong đó, Phủ Cốc có 4 nhà, Tây An có 3 nhà và 1 ki-ốt, Du Lâm có các căn hộ cho thuê.

Chiều 27/9, ông Lý Thắng Nguyên, Bí thư huyện ủy Phủ Cốc, xác nhận vụ án Trương Thiếu Quân hiện đang được Cục Chống tham nhũng Viện Kiểm sát thị xã Du Lâm thụ lý điều tra. Trương Thiếu Quân đã bị khai trừ đảng và bị cách chức.

Một người phụ trách Viện Kiểm sát Du Lâm cho biết, do vụ án đang trong quá trình xử lý nên không tiện tiết lộ tình hình cụ thể.

Theo Vietnamnet

Các tin cũ hơn