Bình Định thải hàng loạt phó giám đốc Sở: Vẫn còn nhiều

Thứ bảy, 03/06/2017, 09:12
Theo GS.TS Nguyễn Đăng Dung, mỗi Sở chỉ cần giám đốc và 1 phó giám đốc là đủ, không cần đến 3 phó.

Liên quan đến thông tin Bình Định thải hàng loạt phó giám đốc Sở, sáng ngày 2/6, trao đổi với báo Đất Việt, GS.TS Nguyễn Đăng Dung, Giảng viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, việc cắt giảm như vậy là đúng quá rồi.

"Phó chỉ giúp giám đốc thôi nên không cần phải nhiều phó đến mức 6-7 người như trước đây. Kể cả cắt giảm còn 3 phó giám đốc Sở vẫn là nhiều, mỗi Sở chỉ cần 1 giám đốc, 1 phó là đủ rồi. Thậm chí có những ngành không cần phó, mình giám đốc cũng làm được hết, cứ bày mâm bát nhiều ra làm gì để rồi lại cãi nhau", GS.TS Nguyễn Đăng Dung nói.

Theo ông Dung, nhiều Sở trước kia duy trì 6-7 phó mà không biết cách làm, làm không chuyên môn, chỉ ngồi giữ chức như vậy là không thể được. Cần phải cắt giảm hết phó, nếu trong trường hợp phó làm hết việc thì giám đốc nên nghỉ hoặc ngược lại.

Sở TN-MT tỉnh Bình Định là đơn vị có nhiều phó giám đốc

Ông Dung cho rằng: "Mọi công việc trong Sở đều do giám đốc xử lý, điều hành, sau đó sẽ chỉ đạo xuống thẳng trưởng phòng, không phải qua cấp trung gian làm gì nữa. Đã gọi là quản lý hành chính mà càng rườm rà lại càng không đâu vào đâu. Tiền đã không có sao lại cứ để nhiều phó ngồi chơi như vậy là sao, thà đi làm giáo viên còn hơn".

Về việc này, trước đó, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết kể từ ngày 1/6, mỗi sở, ngành hoặc cơ quan tương đương ở địa phương này không còn tình trạng vượt quá 3 phó giám đốc theo quy định. Để làm được điều này, những ngày gần đây, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã luân chuyển hoặc cho nghỉ hưu non hàng loạt "quan" phó giám đốc Sở.

Điển hình như Sở Tài nguyên – Môi trường trước đây có đến 6 phó giám đốc nhưng kể từ ngày 1/6 chỉ còn 3 phó giám đốc.

Trong số 3 phó giám đốc bị luân chuyển, có ông Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường được điều động và bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Đinh Văn Tiên nghỉ hưu, ông Nguyễn Hiến giữ chức Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Trượng được điều động giữ chức Phó Ban Dân vận. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng đang làm hồ sơ và xin ý kiến để ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp nghỉ hưu trước tuổi.

Theo ông Dũng, việc thừa việc thừa Phó Giám đốc ở 2 Sở trên là do quá trình sắp xếp, sáp nhập và đây là 2 Sở rất lớn.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích