Bay khinh khí cầu rải mưa tiền để quảng bá sách

Thứ bảy, 17/06/2017, 07:59
Tác giả cuốn sách từ trên khinh khí cầu vung nhiều bao lì xì tiền với mệnh giá 5.000-10.000 đồng xuống sân vận động. Bên dưới, các diễn viên được bố trí sẵn để nhặt tiền.

Sáng 16/6, nằm trong chương trình ra mắt cuốn sách "Dám làm giàu" của tác giả Phạm Tuấn Sơn, nhiều người có mặt tại sân vận động Tự Do (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tác giả cuốn sách từ trên khinh khí cầu đang bay rải tiền xuống dưới.

Hình ảnh tác giả cuốn sách "Dám làm giàu" rải tiền từ khinh khí cầu. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Tuy nhiên theo tác giả Phạm Tuấn Sơn, đây là ý tưởng "mưa tài lộc" nằm trong chương trình của buổi ra mắt cuốn sách "Dám làm giàu" do ông và Công ty First News - Trí Việt tổ chức ở Huế.

Theo kịch bản chương trình, tác giả từ trên khinh khí cầu vung nhiều bao lì xì tiền với mệnh giá từ 5.000-10.000 đồng xuống ở sân vận động; phía bên dưới là hơn 100 diễn viên quần chúng được bố trí sẵn để nhặt tiền. Tuy nhiên, do có gió nên một số bao lì xì bay ra khỏi sân vận động ở các tuyến đường lân cận như Bà Triệu, Nguyễn Thái Học khiến nhiều người dân hào hứng tham gia nhặt tiền từ trên trời rơi xuống.

Những "diễn viên" được bố trí sẵn trong sân vận động để nhặt tiền. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Nói về việc "rải mưa tiền", tác giả cuốn sách "Dám làm giàu" giải thích đây là hoạt động mang ý nghĩa tượng trưng nhằm quảng bá cho cuốn sách.

"Thông qua việc này, tôi muốn mọi người biết đến cuốn sách của tôi. Có người cho hành động này là phản cảm hay không là tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân của mỗi người," ông Sơn chia sẻ.

Ông Sơn cho biết thêm điều mà ông muốn gửi gắm qua việc tạo "mưa tài lộc" là cơ hội để tự do tài chính, kiếm tiền và trở nên giàu có luôn ở xung quanh chúng ta. Quan trọng là mỗi người có nhìn thấy để nắm lấy hay không và để có thể nhìn thấy và nắm lấy được những cơ hội đó, chúng ta cần có kiến thức và hiểu biết về tiền bạc và quản lý tài chính cá nhân.

Địa điểm xảy ra sự việc rải tiền từ khinh khí cầu. Ảnh: Google Maps.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, đại diện Phòng Thông tin, báo chí và xuất bản thuộc Sở Thông tin, truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị chỉ cấp phép buổi họp báo ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu” tổ chức tại khách sạn Mường Thanh (TP.Huế) vào sáng cùng ngày.

Những hoạt động tổ chức tại sân vận động Tự Do đều nằm ngoài quyền quản lý của sở này.

Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết sau khi trao đổi nhanh với ban tổ chức buổi ra mắt sách thì được thông tin rằng tác giả có rải tiền nhưng chỉ rải ít.

“Tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra lại và nhắc nhở để tránh trường hợp tương tự xảy ra” - ông Dũng nói.

Theo Zing

Các tin cũ hơn