Thủ lĩnh tối cao IS nghi bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Nga

Thứ sáu, 16/06/2017, 18:33
Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết đang kiểm chứng thống tin thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga ở Syria.

Thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdad.

Hãng tin RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết, tên Abu Bakr Al-Baghdadi có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Nga dẫn đầu tại phía nam thành phố Raqqa của Syria hôm 28/5. Hắn có thể đã bị tiêu diệt cùng với các thủ lĩnh khác của IS và 330 tay súng khủng bố.

Hôm 28/5, máy bay tấn công Su-34 và máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào nơi diễn ra cuộc họp hội đồng quân sự của IS ở thành trì Raqqa.

“Theo thông tin được kiểm chứng thông qua nhiều kênh khác nhau, lãnh đạo IS Ibrahim Abu-Bakr al-Baghdadi cũng có mặt tại cuộc họp”, thông cáo cho biết. Thông cáo nhấn mạnh thêm, Nga cũng cung cấp cho các đối tác Mỹ thông tin về thời gian, địa điểm cuộc không kích.

Trước đó, Dailymail dẫn thông tin từ kênh truyền hình nhà nước của Syria cho biết Abu Bakr al-Baghdadi đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại thành phố Raqqa, nơi được coi là thành trì của IS tại Syria hôm 10/6. thông tin Al-Baghdadi bị tiêu diệt từng xuất hiện nhiều lần, song sau đó đều được chứng minh là không chính xác.

Hiện IS chưa lên tiếng về thông tin này.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn