Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria

Thứ sáu, 16/06/2017, 09:31
Tổng thống Vladimir Putin cho biết Moscow có kế hoạch giúp đỡ Damascus nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Syria.

Tổng thống Putin

“Nhiệm vụ của chúng tôi trong tương lai gần là nâng cao trình độ và năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang Cộng hòa Ả rập Syria, cũng như từng bước rút quân ra khỏi những căn cứ tại Syria mà chúng tôi tạo ra, bao gồm cả Hmeymime, và căn cứ hải quân tại Tartus”, Tổng thống Putin nói.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, kinh nghiệm thu được của quân đội Nga tại Syria là vô giá. Theo Tổng thống Nga, các lực lượng vũ trang Liên bang cũng đã “thu nạp kiến thức thực tiễn trên chiến trường hoàn toàn khác so với trước”.

“Một số đơn vị thậm chí vừa được thành lập thời gian gần đây và đã tham gia chiến dịch quân sự rất hiệu quả", Tổng thống Nga nói.

Bên cạnh đó, hoạt động quân sự tại Syria cũng mang lại lợi ích to lớn cho tổ hợp quân sự - công nghiệp trong nước.

Việc sử dụng các mẫu vũ khí mới nhất cho phép đánh giá chúng ta đánh giá khả năng hoạt động trong điều kiện chiến trường thực tế, và thực hiện những điều chỉnh cần thiết về chất lượng của các hệ thống vũ khí mới này.

Chúng ta có những vũ khí tốt, vẫn đang được sử dụng, nhưng khi quan sát và thấy rõ cách chúng hoạt động trong điều kiện chiến đấu, thì đó là một chuyện hoàn toàn khác”, Tổng thống Nga nói.

Đồng thời, nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng Nga có ý định thiết lập tiến trình chính trị hòa bình để tìm ra giải pháp giữa tất cả các bên trong xung đột Syria.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn