Tiết lộ bệnh tình của sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên phóng thích

Thứ sáu, 16/06/2017, 08:58
Bác sĩ kết luận Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên thả sau 17 tháng giam giữ, bị “chấn thương thần kinh nghiêm trọng” và “không nói được”, Reuters cho biết ngày 15/6.

Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên thả. (Ảnh: Reuters)

Reutesr dẫn lời bác sĩ Daniel Kanter, giám đốc đơn vị điều trị thần kinh thuộc Trung tâm y tế Đại học Cincinnati, cho biết tình trạng của Otto Warmbier ổn định nhưng “không có dấu hiệu nhận thức ngôn ngữ hay sự việc xung quanh”.

Bác sĩ Kanter nói thêm: “Anh ta không nói được. Không có các cử động, hành vi có chủ đích”.

Trước đó gia đình của Otto cho biết, anh bị hôn mê từ tháng 3/2016, không lâu sau khi bị kết án 15 năm lao động khổ sai ở Triều Tiên. Cha của Otto nói, họ không tin giải thích của Triều Tiên rằng Otto hôn mê do ngộ độc thịt và phải dùng thuốc ngủ.

Các bác sĩ hôm qua cũng nói rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy Otto bị hội chứng ngộ độc thịt. Tuy các bác sĩ chưa thể khẳng định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại của Otto, song họ cho rằng chứng ngừng tim có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết não của anh. Trong khi đó, chứng ngừng tim ở người trẻ tuổi là rất hiếm.

Hôm qua 15/6, Triều Tiên tuyên bố họ thả Otto vì “lý do nhân đạo”. Việc phóng thích diễn ra sau khi quan chức đặc phái viên Mỹ Joseph Yun tới Triều Tiên để thương thuyết theo chỉ thị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hôm qua, đặc phái viên này cũng đã gặp gỡ với 3 công dân Mỹ.

Theo truyền thông Triều Tiên, chàng sinh viên 22 tuổi Otto bị Bình Nhưỡng bắt giữ với cáo buộc cố ăn trộm một biểu ngữ có khẩu hiệu tuyên truyền của Triều Tiên. Otto đến Triều Tiên cùng với một nhóm du lịch.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích