Đoàn Thị Hương hôm nay ra tòa lần 4 tại Malaysia

Thứ sáu, 16/06/2017, 08:54
Vì các lý do an ninh, Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aishah hôm nay sẽ bị xét xử ngay tại nhà tù Kajang, Malaysia, thay vì tại tòa thượng thẩm Shah Alam như kế hoạch trước đó.

Đoàn Thị Hương trong ngày xét xử hôm 13/4 (Ảnh: AFP)

Tòa thượng thẩm Shah Alam tại Malaysia ngày 16/6 mở phiên xét xử kín đối với Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aishah, 25 tuổi, trong vụ án mạng liên quan tới một công dân Triều Tiên.

Báo Star của Malaysia ngày 13/6 đưa tin, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aishah được chuyển tới nhà tù Kajang, nhà tù dành cho phụ nữ, tại bang Selangor. Ban đầu, phiên tòa dự kiến diễn ra tại tòa thượng thẩm Shah Alam. Tòa Shah Alam cho biết sự thay đổi này là vì các lý do an ninh.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều ngày 15/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Bộ Ngoại giao Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, liên đoàn luật sư Việt Nam và các luật sư tại Malaysia để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của Đoàn Thị Hương.

Đây là lần thứ 4 Đoàn Thị Hương và Siti Aishah ra tòa tại Malasyia. Trong phiên tòa xét xử lần thứ 3 hôm 30/5, tòa án Sepang ở bang Selangor đã chuyển vụ việc lên tòa án thượng thẩm Shah Alam.

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aishah bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur, Malasyia hôm 13/2 khi người này đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Phía Malaysia cho biết ông này là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đều khẳng định mình vô tội và không hay biết gì về âm mưu sát hại công dân Triều Tiên. Các nghi phạm tin rằng họ bị lừa tham gia một trò đùa vô hại trên truyền hình.

Hai nghi phạm đối mặt án tử hình nếu bị buộc tội theo luật pháp Malaysia.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn