Phát hiện sân bay trong biệt thự khủng của Kim Jong-un

Thứ năm, 15/06/2017, 16:51
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một phân tích hình ảnh vệ tinh cho biết một sân bay dành cho máy bay trực thăng vừa được xây dựng tại biệt thự ven hồ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy sân bay trực thăng được xây trong biệt thự của ông Kim Jong-un.

Ông Curtis Melvin, chuyên gia nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Mỹ - Hàn thuộc Đại học Johns Hopkins, đã phát hiện ra công trình mới này thông qua hình ảnh vệ tinh chụp ngôi biệt thự trên hôm 2.4.

Sân bay này, dường như vẫn mới, được xây dựng gần một bãi đỗ du thuyền và một sảnh lớn bên trong biệt thự ở Tỉnh Nam Pyongan, Tây Bắc Triều Tiên. Chuyên gia Melvin cho biết: "Sân bay dành cho trực thăng này dường như được xây dựng không chỉ dành riêng cho ông Kim Jong-un... Nó cũng có thể được sử dụng bởi những người đến thăm ông Kim bằng trực thăng khi ông nghỉ dưỡng ở biệt thự này. Hoặc nó cũng có thể được dành cho các tầng lớp có đặc quyền khác".

Hãng Yonhap dẫn nguồn của  RFA cho hay, ông Kim đã xây dựng 9 đường băng từ khi nhận quyền lực vào năm 2011. Theo kế hoạch,  nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến ​​sẽ xây dựng thêm nhiều đường băng và sân bay dành cho trực thăng để sử dụng độc quyền và dành riêng cho tầng lớp thượng lưu cầm quyền.

"Do đó, vẫn còn có những lời chỉ trích rằng một số lượng lớn lao động và nguồn vốn ở Triều Tiên đang bị lãng phí", Yonhap cho hay.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn