Hình ảnh mới nhất về biệt phủ xây trái phép ở Hải Vân

Thứ sáu, 16/06/2017, 14:58
Sau hơn một năm kể từ thời điểm gia hạn tháo dỡ (15/4/2016), biệt phủ của đại gia Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) rơi vào tình trạng đìu hiu, nhiều hạng mục vẫn chưa được đập bỏ.

Khu biệt phủ vắng vẻ, được đóng kín cửa.

Ghi nhận của PV, biệt phủ đóng kín cổng, bên trong chỉ có vài công nhân chăm sóc cây cảnh, ao cá và trông coi khuôn viên. Khu nhà xây một bên khuôn viên sau khi phá tường để trơ khung. Các khối tượng gỗ chưa tháo dỡ trùm kín bạt, phía sau khuôn viên vẫn còn để nguyên một căn nhà xây và căn nhà gỗ. Riêng đường bê tông dẫn vào biệt phủ và hàng rào bao quanh vẫn còn rất kiên cố.

Đường bê tông và hàng rào kiên cố bao quanh khuôn viên vẫn để nguyên.

Theo một nhân công trông coi ở đây thì công việc tháo dỡ gần cả năm nay dậm chân tại chỗ. Toàn bộ căn nhà rường đồ sộ phía sau khi tháo xong tập kết trong khuôn viên bị mưa nắng, mối mọt ăn mục nát. Các khu nhà chưa đập bỏ dùng để cất trữ các đồ đạc, vật dụng. Người này cũng cho biết thêm gần một năm qua chưa thấy chủ biệt thự là ông Ngô Văn Quang quay lại, tuy nhiên vẫn thuê nhân công về tưới tắm cây cối xanh tốt, dọn dẹp khuôn viên sạch sẽ.

Như PV đã thông tin, ông Ngô Văn Quang, chủ ngôi biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân đã có đơn xin chuyển đổi khu biệt phủ thành khu du lịch. Hiện UBND quận Liên Chiểu đang tiến hành kiểm tra, lấy ý kiến của các đơn vị liên quan cũng như người dân rồi mới báo cáo lên thành phố.

Nhiều ngôi nhà vẫn chưa được đập bỏ.

Chòi tượng giữ nguyên, trùm kín bạt.

Hàng ngày vẫn có nhân công dọn dẹp khuôn viên sạch sẽ, chăm sóc cây cối tươi tốt. 

Khu nhà trơ khung sau khi đập phá tường từ tháng 4/2016.

Quanh ao cá còn một ngôi nhà xây và một căn nhà gỗ vẫn để nguyên.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn