Hàng loạt phố hàng rong sắp khai trương ở trung tâm Sài Gòn

Thứ ba, 21/11/2017, 13:55
Tiếp tục kế hoạch lập lại mỹ quan đô thị, quận 1 (TP.HCM) chuẩn bị khai trương thêm nhiều phố hàng rong.

Sáng 21/11, đoàn công tác do Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận khảo sát vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn để triển khai thêm các phố ẩm thực theo giờ.

Ông Thuận khảo sát tại phường Phạm Ngũ Lão.

Theo đề xuất của UBND phường Phạm Ngũ Lão, phố hàng rong dự kiến nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học, cạnh trường THPT Ernst Thalmann. Khu vực này sẽ có 20 gian hàng.

Tại phường Cầu Ông Lãnh, phố hàng rong khác với 40 gian hàng cũng được đề xuất trên đường Nguyễn Thái Học - đoạn giao Trần Hưng Đạo đến UBND phường. Tuyến đường Phan Văn Trường, phường Bến Thành, cũng nằm trong kế hoạch tương tự.

Ông Thuận cho biết có 7 trong 10 phường của quận đề xuất lập phố ẩm thực. Quận rút được nhiều kinh nghiệm sau khi tổ chức hai phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm và Công viên Bách Tùng Diệp (phường Bến Nghé), nên sẽ xem xét tăng thêm giờ buôn bán, hay chọn nơi thông thoáng để không cản trở giao thông.

Khu vực được chọn sẽ được sửa sang, lắp đặt điện nước, gian hàng. Các hộ tham gia phải khám sức khỏe, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm... để đảm bảo chất lượng phục vụ người dân.

"Song song việc dẹp vỉa hè, lòng lề đường, quận 1 sẽ bố trí chỗ buôn bán cho những người mưu sinh trên vỉa hè. Việc này vừa giữ sinh kế cho người dân đồng thời tạo mỹ quan đô thị", ông Thuận nói.

Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp

Hai phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm và Công viên Bách Tùng Diệp được đưa  vào hoạt động trước đó tạo nhiều hiệu ứng tích cực khi rất đông khách đến ăn uống. Những hộ buôn bán đều có lợi nhuận cao.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích