Cựu Tổng thống Clinton đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục mới

Thứ ba, 21/11/2017, 14:01
Ông Bill Clinton được cho là đang đối mặt với những vụ kiện mới từ 4 phụ nữ vì quấy rối tình dục.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và vợ, bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Telegraph dẫn lời ông Edward Klein, tác giả từng viết nhiều cuốn sách về gia đình Clinton, cho hay những phụ nữ trên cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ tấn công họ khi họ vẫn còn vị thành niên và đang làm việc cho tỷ phú ăn chơi khét tiếng Ron Burkle.

Ông Clinton đã giúp ông Burkle trong việc kinh doanh và được cho là đã bay khắp thế giới cùng một dàn mỹ nữ trên máy bay riêng của nhà tỷ phú.

Ông Klein, người cũng là cựu tổng biên tập của New York Times, tuyên bố rằng các nguồn tin bên trong đảng Dân chủ đã chia sẻ với ông thông tin trên và nhóm phụ trách pháp lý của Clinton đã xác nhận về các cáo buộc mới này.

Những vụ quấy rối diễn ra sau khi ông Clinton rời Nhà Trắng vào năm 2001 và 4 phụ nữ trên đang chuẩn bị khởi kiện ông Clinton để đòi bồi thường, theo các nguồn tin. Nếu không thể dàn xếp được, họ sẵn sàng công khai các cáo buộc.

Cựu Tổng thống 71 tuổi từng đối mặt với nhiều cáo buộc tương tự trước đây, trong đó có mối quan hệ tai tiếng với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Ông Clinton cũng từng phải chi 850.000 USD để dàn xếp vụ kiện quấy rối tình dục của cựu nhân viên chính quyền bang Arkansas Paula Jones. Vụ việc đã khiến Hạ viện Mỹ bắt đầu quá trình luận tội chống lại Tổng thống thứ 42 nhưng sau đó ông được Thượng viện tuyên trắng án.

Năm 1999, Clinton bị một phụ nữ khác tố cáo cưỡng hiếp, trong khi một cựu trợ lý Nhà Trắng cũng cáo buộc ông tấn công tình dục bà trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên.

Ông Clinton luôn bác bỏ các cáo buộc này.

Theo VNE

Các tin cũ hơn