Thông tin mới nhất vụ Chánh thanh tra giao thông bị tố “bảo kê”

Thứ tư, 27/12/2017, 11:55
Trong vụ việc Chánh Thanh tra giao thông bị tố “bảo kê” xe quá tải, Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định điều chuyển hai cán bộ liên quan đến vụ việc.

Sáng 27.12, nguồn tin từ Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân cho biết, Sở GTVT Hà Nội đã chuyển vị trí công tác của ông L.H.V - Tổ trưởng Tổ cơ động và ông Đ.H - cán bộ tổ này, sang làm việc ở một tổ nghiệp vụ khác. Các cá nhân, đơn vị liên quan có trách nhiệm thực hiện nội dung trên từ ngày 26.12.

Nhiều tuyến đường tại Hà Nội thường xuyên có xe tải hoạt động, khiến hạ tầng giao thông xuống cấp.

Hai cán bộ trên được nêu trong đơn kiến nghị của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Đội phó Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân gửi các cơ quan chức năng.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Hùng, hai cán bộ trên là người thân thiết với Chánh thanh tra giao thông Trần Đăng Hải nên được phân công theo dõi mảng xe tải trong một thời gian dài. Trong khi quy định của Thanh tra giao thông đối với các tổ công tác phải luân chuyển, đảo địa bàn liên tục.

Việc bố trí sắp xếp cán bộ như vậy là vi phạm quy chế, họ được bố trí phụ trách xe tải, xe khách, các công trình lớn” – ông Hùng nêu.

Được biết, ông L.H.V và ông Đ.H được tạm thời điều chuyển từ Tổ cơ động sang công tác tại Tổ địa bàn. Nhiệm vụ của tổ này là kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, lấn chiếm lòng lề đường, phân luồng giao thông, vi phạm dừng đỗ, xe khách đón trả khách, ...

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã ký Quyết định số 1781 thành lập Tổ công tác, thụ lý giải quyết đơn của ông Nguyễn Mạnh Hùng tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải cùng ông Lê Hồng Việt, ông Đỗ Hà công tác tại Tổ cơ động thuộc Đội TTGT Thanh Xuân “bè phái, bảo kê” xe tải.

Tổ công tác có nhiệm vụ làm rõ các nội dung tố cáo: Chánh Thanh tra Trần Đăng Hải chỉ đạo các đội TTGT địa bàn phải nộp tiền để đi làm việc với cơ quan chức năng về xe quá tải; phân công các tổ công tác tại Đội TTGT Thanh Xuân không hợp lý khi các tổ công tác theo quy định 6 tháng phải đảo người, đảo địa bàn, riêng Tổ Cơ động do ông Lê Hồng Việt làm tổ trưởng thì không.

Chiều 26.12, Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng đã truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP  tổ chức điều tra, kết luận, xử lý đơn theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Trước đó, như đã thông tin đơn kiến nghị gửi đến Dân Việt có ghi tên ông Nguyễn Mạnh Hùng (Sn 1977) và ông Trần Thanh Bình (Sn 1963) phản ánh ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT có những sai phạm trong việc “bảo kê” xe quá tải.

Ông Hùng cho biết cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Thành ủy Hà Nội và UBND TP.Hà Nội đề nghị làm rõ, để tránh tình trạng bảo kê xe tải chở hàng quá khổ, quá tải.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích