Ông Trump nói FBI dùng tài liệu “rác rưởi” điều tra nghi vấn Trump - Nga

Thứ tư, 27/12/2017, 09:02
Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cục Điều tra liên bang (FBI) sử dụng đống tài liệu “rác rưởi” chứa những cáo buộc giả mạo về việc chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump ngày 26/12 đã đăng đàn trên mạng xã hội Twitter để chỉ trích FBI và chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đối thủ của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, về bộ tài liệu chứa những cáo buộc nhằm vào nhà lãnh đạo Mỹ cũng như chiến dịch tranh cử của ông.

“Ồ, theo báo cáo của Fox and Friends, “Hồ sơ này là giả mạo. Chiến dịch tranh cử của Clinton, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) đã tài trợ cho Hồ sơ này. Sau tất cả, FBI vẫn không thể xác minh được các cáo buộc nêu trong Hồ sơ về việc Trump - Nga thông đồng. FBI xấu xa”. Và họ sử dụng đống rác rưởi của Hillary Clinton Dối trá để làm cơ sở điều tra chiến dịch Trump!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Bình luận trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Washington Times đưa tin rằng, mặc dù không chối bỏ bộ hồ sơ song FBI đã thừa nhận những cáo buộc quan trọng được nêu trong hồ sơ là “không có căn cứ”.

Theo Hill, bộ hồ sơ trên bao gồm các tài liệu được biên soạn từ cuộc nghiên cứu của phe đối lập nhằm vào chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump năm 2016. Bộ hồ sơ này do chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ tài trợ một phần. Bộ hồ sơ chứa một số thông tin gây bất lợi cho ông Trump cũng như chiến dịch tranh cử của ông và gây ảnh hưởng ngay cả khi ông Trump đã đắc cử Tổng thống.

Mặc dù mục đích ban đầu của bộ hồ sơ là nhằm tìm kiếm thông tin liên quan tới tất cả các ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái, song rốt cuộc, các cáo buộc xung quanh mối quan hệ của ông Trump với Nga đã trở thành trọng tâm của bộ hồ sơ này. Một số đảng viên Cộng hòa và Ủy ban Tình báo Hạ viện đã vào cuộc điều tra các nhân chứng có liên quan tới bộ hồ sơ để xem các nhà điều tra FBI đã xử lý các thông tin trong hồ sơ như thế nào.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Trump cũng chỉ trích danh tiếng của FBI “tả tơi nhất trong lịch sử” sau khi một nhân viên của cơ quan này bị loại khỏi nhóm điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Trước đó, cựu Giám đốc FBI James Comey cũng bị ông Trump sa thải theo quyết định hồi tháng 5.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích