Nổ kho đạn ở Gia Lai gây thiệt hại nặng

Thứ sáu, 12/01/2018, 13:04
Vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3 (Gia Lai) đã gây thiệt hại nặng.

Nhiều tấn đạn đã bị nổ, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng

Theo báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai, vụ nổ kéo dài từ 22 giờ 5 ngày 10.1 đến 3 giờ 45 ngày 11.1 tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3, đóng tại H.Đăk Đoa, Gia Lai). Tại kho này có 61 tấn đạn các loại.

Tại hiện trường, rất nhiều mảnh đạn lớn nhỏ bị nổ nằm vương vãi, kho bãi bị hư hại nặng. Rất may vị trí kho đạn trong vụ nổ nằm xa khu dân cư nên giảm thiểu được thiệt hại. Một số chiến sĩ làm công tác canh giữ kho đạn cũng kịp thời thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Vụ nổ đã gây chấn động một vùng rộng lớn. Nhiều người dân ở trong vòng bán kính hơn 20km của vụ nổ cũng nghe tiếng nổ. Những nhà dân ở gần có cảm giác rung chấn.

Vụ nổ cũng gây thiệt hại về kho bãi và một số công trình trong khu vực kho đạn

Vụ nổ đã gây thiệt hại nặng nề, kho bãi hư hại, nhiều công trình khác cũng bị thiệt hại. Hiện công tác thống kê thiệt hại (ước nhiều tỉ đồng) và điều tra nguyên nhân vụ nổ kho đạn vẫn đang được tiến hành.

Đến sáng 12.1, công tác dọn dẹp hiện trường vẫn đang diễn ra. UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo UBND H.Đăk Đoa khẩn trương vận động ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân; kiểm tra thiệt hại về tài sản của người dân (nếu có) để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Tỉnh Gia Lai cũng đã có công văn hỏa tốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ nổ này.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích