Kế hoạch tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay Trung Quốc bị lộ

Thứ bảy, 17/03/2018, 09:06
Một tập đoàn đóng tàu lớn của Trung Quốc đã vô tình đăng tải các hình ảnh cho thấy kế hoạch của Bắc Kinh về phát triển hạm đội tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay và máy bay chiến đấu tàng hình công nghệ cao, Sputnik cho biết ngày 16/3.

Mẫu tàu sân bay Type 003 của Trung Quốc (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik đưa tin hồi cuối tháng 2, Tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC) đặt mục tiêu hoàn thiện tàu sân bay hạt nhân của Trung Quốc vào năm 2025. Hiện Hải quân Pháp và Mỹ là những lực lượng duy nhất sở hữu tàu sân bay hạt nhân.

Trong một loạt hình ảnh đăng tải trên trang chủ hôm qua 16/3, CSIC vô tình để lộ mẫu tàu sân bay Type 003 với 4 bệ phóng có khả năng mang theo máy bay chiến đấu tàng hình J-20, các máy bay không người lái. Đây được kỳ vọng sẽ là tàu chiến lớn nhất thế giới không phải của Mỹ.

Một hệ thống khác mà Trung Quốc muốn trang bị cho các tàu sân bay tương lai là hệ thống phóng máy bay bằng điện từ thay thế hệ thống phóng hỗ trợ bằng hơi nước vốn chiếm nhiều không gian và đòi hỏi phải bảo dưỡng nhiều hơn, chi phí bảo dưỡng cao hơn.

Các hình ảnh CSIS đăng tải cũng hé lộ về kế hoạch phát triển tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc. Tuy nhiên, những hình ảnh này đã bị gỡ không lâu sau đó.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn