Bộ Xây dựng phối hợp với TP.HCM xác định nguyên nhân gây cháy chung cư Carina Plaza

Thứ sáu, 23/03/2018, 15:54
Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình sẽ đánh giá ảnh hưởng của vụ cháy đến công trình Carina Plaza để có giải pháp khắc phục.

Sáng 23/3, Bộ trưởng Xây dựng đã giao Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng TP HCM, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng tiếp cận ngay hiện trường tòa nhà Carina Plaza để kiểm tra hiện trạng sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân gây cháy.

Các cơ quan này sẽ đánh giá những ảnh hưởng của vụ cháy đến công trình để có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Bộ Xây dựng cũng chỉ đạo đơn vị chức năng thuộc bộ phối hợp với Sở Xây dựng các địa phương tổ chức rà soát công trình tương tự trên địa bàn, yêu cầu chủ công trình có giải pháp khắc phục quy chuẩn kỹ thuật để khai thác công trình đảm bảo an toàn.

Theo cơ quan chức năng, hiện nhiều tòa chung cư trên cả nước vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy. Năm 2017, tại Hà Nội có 79 chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, các chủ đầu tư đã bị xử phạt và được yêu cầu khắc phục vi phạm.

Hiện trường vụ cháy tòa nhà Carina Plaza ở TP.HCM.

Đêm 22/3, đám cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) bùng phát ở tầng hầm rộng khoảng 1.000m2, nơi có nhiều ôtô và xe máy. Vụ hỏa hoạn làm 13 người chết, 28 người bị thương. Trong tầng hầm, 13 ôtô, 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng (quyền Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC), lửa ở tầng hầm nhanh chóng bao trùm trong khi đó các cửa cầu thang thoát hiểm thông lên các tầng trên mở tung do bị chêm gạch, khiến khói lùa lên rất mạnh. Hệ thống chữa cháy tự động trước đó gần như không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có, nên khi lính cứu hỏa đến nơi lửa khói đã rất lớn.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích