Cựu điệp viên Nga bị đầu độc: Vật nuôi trong nhà chết bất thường, nghi huỷ bằng chứng

Thứ bảy, 07/04/2018, 15:27
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, những con vật nuôi tại nhà của cựu điệp viên bị đầu độc Sergei Skripal chết trong tình trạng rất bất thường.

Con mèo và hai con chuột lang được cựu điệp viên Sergei Skripal nuôi tại nhà có thể chứng minh điều quan trọng trong vụ việc cha con ông bị đầu độc, vì những con vật này chết trong tình huống rất bất thường – Tass dẫn lời người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên trang cá nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Tass)

Theo bà, việc các con vật nuôi chết thoạt nhìn có thể không quan trọng, nhưng thực tế lại là chứng cứ thiết yếu nếu thực sự chất độc đã được sử dụng trong nhà của ông Skripal.

Maria cảm thấy ngạc nhiên khi các con vật chết trong nhà cựu điệp viên mà không có ai biết trước đó. “Làm sao có thể như vậy được? Họ đã kiểm tra ngôi nhà nhưng lại không nhận ra những con vật. Trong khi chúng là vật nuôi của một người đàn ông nghi bị đầu độc với khí độc thần kinh?” – bà nhận định.

Bà cũng đặt nghi vấn về lý do con mèo được phòng thí nghiệm hóa học Porton Down cho chết nhân đạo, cộng với việc các con vật được hỏa tang dù xác của chúng có thể chứa chứng cứ quan trọng liên quan đến vụ đầu độc.

Bà Maria nói rằng theo các nguồn tin Nga, đài truyền hình BBC biết những con vật còn trong nhà của Skripal nhưng đã im lặng.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại London biết đến sự tồn tại của những con vật này thông qua Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên Nga. Nga yêu cầu Anh cung cấp thông tin, nhưng sau đó tờ Daily Mail của Anh đưa tin chúng đã chết vì thiếu nước, trong đó con mèo được cho chết nhân đạo vì ở trong tình trạng đau đớn.

Theo VtcNews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích