TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn

Thứ sáu, 06/04/2018, 16:54
Sau khi phản ảnh khiến cô giáo nhiều tháng đến lớp chỉ chép bài, không giảng bài cho học sinh bị xem xét kỷ luật, em Phạm Song Toàn phải chịu nhiều áp lực.
TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì cuộc họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 6-4, trong buổi làm việc giữa UBND TP.HCM với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP và ban giám hiệu Trường THPT Long Thới, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP, đã yêu cầu Sở 'giải quyết nhanh' việc cho em Song Toàn chuyển trường.

"Tôi nghe thông tin phụ huynh của em Toàn đang có ý định chuyển trường cho cháu. Tôi yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Chấp thuận cho cháu chuyển trường trong giai đoạn này là cần thiết, cần giải quyết nhanh" - bà Thu nhấn mạnh.

Bà Thu cũng nói thêm: "Chuyển trường thì thiệt thòi cho Toàn nhưng không còn cách nào khác. Qua dư luận, tôi thấy bất an khi để cháu trong môi trường đó.

Qua nắm bắt thông tin từ một số phụ huynh, thời điểm cô giáo câm lặng trong lớp chỉ chép bài, không giảng không chia sẻ, đa số các em bất bình với việc làm của cô. Nhưng sau khi Toàn phản ảnh, một số đông đã lên mạng đả kích Toàn.

Việc cô giáo không nói gì là việc thật không đúng, Sở và nhà trường đã công nhận. Nguyên nhân gì từ bức xúc mà quay sang đả kích việc làm đúng của Toàn?".

Bà Thu e ngại sẽ xảy ra hai tình huống xấu với em Toàn.

Thứ nhất là bạn bè có sự kỳ thị cháu, nhiều khả năng sẽ cô lập cháu trong nhà trường. Trên mạng xã hội nhiều ý kiến từ học sinh trong trường đả kích Toàn.

Thứ hai, sau này nhà trường bị đánh giá thi đua không được như mong muốn, bà Thu lo ngại có khả năng thầy cô, phụ huynh, học sinh đẩy dư luận về em Toàn coi đó là lỗi của Toàn.

"Cháu tiếp tục học thì áp lực rất lớn trong cách cư xử với thầy cô bạn bè, không an tâm học hành. Cần đẩy nhanh việc chuyển trường tạo môi trường tốt hơn về mặt tinh thần cho cháu an tâm học tập" - bà Thu nói.

Bà Thu đề nghị Sở GD-ĐT thực hiện chỉ đạo xúc tiến làm việc với hai trường tạo điều kiện cho cháu chuyển trường, đẩy nhanh có thể tuần sau Toàn có thể học trường mới.

Trước yêu cầu của UBND TP, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ giải quyết nguyện vọng chuyển trường của Toàn và gia đình.

"Thứ hai tuần sau Toàn có thể học tập tại trường mới!" - ông Nam khẳng định.

Em Toàn chịu nhiều áp lực

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, phụ huynh của Phạm Song Toàn cho biết:"Gia đình tôi và Toàn hiện đang có ý định chuyển trường vì Toàn gặp phải rất nhiều áp lực sau khi phản ảnh vụ cô giáo cháu không giảng bài, không nói gì với lớp trong khoảng thời gian dài".

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo với học sinh tiêu biểu TP.HCM, em Phạm Song Toàn - học sinh lớp 11A1 - đã bật khóc khi kể về cô dạy toán của mình.

"Em không hiểu sao cô lại không nói gì với chúng em. Cô chỉ đến lớp viết bài. Tụi em đến lớp đâu phải để viết bài không. Hơn một học kỳ nay, chúng em hầu như phải tự học. Có thể nói cô khá là quyền lực, không ai dám nói gì, không ai dám làm gì tại vì sợ, chính em cũng sợ."

Theo TTO

Các tin cũ hơn