Ban nhạc nữ Hàn Quốc khiến ông Kim Jong-un thay đổi quyết định vào phút chót

Thứ ba, 03/04/2018, 08:55
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự thích thú hiếm hoi đối với ban nhạc nữ K-pop của Hàn Quốc trong chương trình biểu diễn lịch sử tối 1/4 tại Bình Nhưỡng.

4 thành viên ban nhạc Red Velvet biểu diễn tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: Korea Times)

Theo Korea Times, sau 2 giờ đồng hồ xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng tối 1/4, ông Kim Jong-un đã gặp mặt và bắt tay với các nghệ sĩ Hàn Quốc, trong đó có 4 thành viên ban nhạc Red Velvet.

Red Velvet là ban nhạc nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc và trong chuyến lưu diễn lịch sử này tới Triều Tiên, ban nhạc chỉ thiếu thành viên duy nhất là Joy.

Trước khi sang Bình Nhưỡng, ban nhạc Red Velvet đã gây sự chú ý với nhiều đồn đoán. Một số người Hàn Quốc cho rằng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc lựa chọn ban nhạc này cho chuyến lưu diễn lịch sử ở Triều Tiên là bởi ban nhạc có quan điểm ôn hòa với Triều Tiên. Một số người cho rằng, Red Velvet được lựa chọn là bởi tên của nhóm có từ "Red" (đỏ) trùng với sắc cờ quốc kỳ Triều Tiên.

Trò chuyện với các nghệ sĩ sau chương trình biểu diễn, ông Kim nói: "Nhiều người băn khoăn liệu tôi có tham dự chương trình biểu diễn ngày 1/4 để xem Red Velvet biểu diễn hay không". Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ban đầu ông dự định sẽ xem chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu Hàn-Triều diễn ra vào ngày 3/4, song cuối cùng quyết định điều chỉnh lịch làm việc để tới thưởng thức đêm biểu diễn ngày 1/4 với sự tham gia của Red Velvet.

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc cho biết, ông Kim Jong-un đã tỏ ra rất thích thú khi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, ông thậm chí đã hỏi về lời các bài hát.

Red Velvet được cho là ban nhạc yêu thích của ông Kim Jong-un. Ban nhạc được thành lập lần đầu tiên vào năm 2014 với 5 thành viên là những nghệ sĩ mới nổi nhưng đã giành được sự chú ý đáng kể của công chúng. Ban nhạc này cũng có một lượng lớn người hâm mộ và theo dõi trên mạng xã hội với khoảng 4,5 triệu người theo dõi trên trang Instagram.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn