Con gái cựu điệp viên Nga nghi nhận 200.000 USD trước ngày bị tấn công

Thứ ba, 03/04/2018, 08:59
Yulia, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, được cho là đã nhận được khoản tiền trị giá 200.000 USD chỉ vài ngày trước khi bị phát hiện bất tỉnh với nghi vấn hạ độc tại Anh hôm 4/3.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên Sergei Skripal, đã tiết lộ một “tài khoản ngân hàng bí mật” liên quan tới Yulia Skripal và anh trai cô Alexander Skripal.

Chỉ vài ngày trước khi bị phát hiện bất tỉnh bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, Anh hôm 4/3, Yulia được cho là đã tiếp cận với khoản tiền 150.000 bảng Anh (khoảng 200.000 USD) mà cô được nhận. Khoản tiền này thực chất thuộc sở hữu của Alexander - người đã qua đời tại St. Petersburg, Nga hồi năm 2017 trong một vụ việc bí ẩn.

Yulia được ông Skripal ủy quyền tiếp nhận khoản tiền trên từ cuối tháng 2 và đang được gửi tại một ngân hàng chưa được xác định ở Nga. Đây là khoản tiền được chia một nửa từ tiền bán căn nhà chung của Alexander và vợ cũ Natalia tại Anh.

“Từ cuối tháng 2, Yulia đã được cha cô ủy quyền toàn bộ để sở hữu một tài khoản ngân hàng bí mật từng thuộc về người anh quá cố của cô”, Viktoria cho biết.

Natalia, 33 tuổi, cũng là con gái của một đại tá tình báo quân đội Nga và đã kết hôn với một huấn luyện viên tennis từ Wales sau khi ly hôn Alexander. Cha của Natalia và cha của Alexander từng là hai người bạn rất thân trước khi ông Skripal bị tố giác là điệp viên hai mang của Anh khiến mối quan hệ của hai người bị đổ vỡ

Yulia và anh trai Alexander (Ảnh: Dailymail)

Viktoria Skripal, 45 tuổi, dự kiến sẽ tới Anh trong tuần này để thăm Yulia tại một bệnh viện ở Salisbury. Các nhà chức trách Anh đang chuẩn bị thủ tục để cấp visa cho Viktoria. Nếu được chấp thuận, cô sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình được tới thăm Yulia và có thể được gặp cả ông Skripal - người vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại của Yulia, Viktoria cho biết: “Điều duy nhất tôi biết được từ các nhà ngoại giao (Nga) là Yulia đã mở được mắt, có thể ăn, uống, thậm chí nói được vài từ”. Viktoria và các thành viên khác trong gia đình vẫn chưa nói chuyện với Yulia qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Viktoria cũng nói rằng “chưa có ai” biết về khoản tiền trong ngân hàng của Yulia.

Từ tháng trước, cháu gái của cựu điệp viên Nga đã nhiều lần nhắc tới sự xuất hiện của người bạn trai bí ẩn chưa rõ danh tính của Yulia Skripal. Đây cũng là người mà Yulia định kết hôn.

“Tôi nghĩ đó là một người đàn ông kỳ lạ. Chúng tôi từng đến thăm Yulia một lần vào năm 2013. Yulia sống với người đàn ông này tại căn hộ của bố cô ấy ở Moscow. Anh ta thậm chí còn không ló mặt ra khỏi phòng để chào chúng tôi. Anh ta giống như một bóng ma vậy”, Viktoria nói.

Một số nguồn tin nói rằng danh tính bạn trai của Yulia bị truyền thông Nga giấu đi vì một số lý do nhất định. Trong khi đó, một số tờ báo của Nga đưa tin bạn trai của con gái cựu điệp viên Nga và mẹ anh này làm việc cho một công ty có quan hệ gần gũi với các cơ quan mật của Nga.

Viktoria cho biết mẹ của bạn trai Yulia từng phản đối cuộc hôn nhân của con trai bà với con gái của một “kẻ phản bội”. Hiện cả bạn trai Yulia và mẹ của anh này đều chưa lên tiếng về vụ tấn công nhằm vào Yulia.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn