Malaysia sắp công bố báo cáo cuối cùng về MH370

Thứ sáu, 20/07/2018, 15:22
Malaysia sẽ công bố bản báo cáo đầy đủ và cũng là cuối cùng về vụ mất tích bí ẩn máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014.

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke cho biết, báo cáo này sẽ được công bố vào ngày 30/7 và nhóm điều tra sẽ tóm tắt báo cáo cho gia đình của các nạn nhân.

"Mọi trao đổi được nhóm điều tra ghi âm sẽ được đưa vào báo cáo. Chúng tôi cam kết đảm bảo tính minh bạch của báo cáo này. Đây sẽ là bản báo cáo đầy đủ nhất, không có bất cứ sự chỉnh sửa, thêm thắt hay cắt xén nào", Bộ trưởng Loke nói.

Cũng theo Bộ trưởng Loke, báo cáo sẽ được trình lên lưỡng viện của Quốc hội Malaysia vào ngày 31/7.

Báo cáo sẽ được in ra hàng nghìn bản để gửi cho gia đình các nạn nhân, các cơ quan truyền thông cũng như phái bộ nước ngoài ở Malaysia.

Máy bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh cùng với 239 người trên khoang. Đây được coi là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra, nhưng mới đây, giới chức Australia đã bác bỏ giả thuyết cho rằng phi công của máy bay đã thực hiện một vụ tự sát tập thể bằng cách điều khiển máy bay lao xuống Ấn Độ Dương.

Cuộc tìm kiếm MH370 hơn 4 năm qua vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không này. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, Malaysia có thể cân nhắc nối lại chiến dịch tìm kiếm nếu có thêm manh mối đáng tin cậy.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích