Trump nói kháy đảng Dân chủ tại lễ xá tội cho gà tây

Thứ tư, 21/11/2018, 08:48
Tổng thống Trump xá tội cho con gà tây tên Peas nhân Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng, sau khi nó được bầu chọn nhiều hơn một con khác là Carrots.

Tổng thống Trump xá tội cho con gà tây tên Peas.

Buổi lễ truyền thống xá tội cho gà tây được tổ chức ở Vườn Hồng, Nhà Trắng chiều 20/11 với sự tham dự một số quan chức cùng Đệ nhất phu nhân Melania, con gái cả Ivanka và 3 cháu ngoại Arabella, Joseph và Theodore, CBS News đưa tin.

Hai con gà tây được chọn là Peas và Carrots, thuộc một trang trại ở bang South Dakota. Tổng thống Trump chọn Peas để xá tội, theo kết quả bỏ phiếu trên website Nhà Trắng.

"Con gà này thật quá may mắn. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con gà tây nào đẹp như thế", ông nói.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Trump đã dùng cuộc bầu chọn giữa Peas và Carrots để ám chỉ đến việc kiểm lại phiếu bầu cử giữa kỳ ở bang Florida tuần trước, với kết quả cuối cùng nghiêng về đảng Cộng hòa.

"Người chiến thắng của cuộc bỏ phiếu này được quyết định bởi một cuộc bầu chọn công bằng và minh bạch diễn ra trên trang web Nhà Trắng. Không may, Carrots từ chối thua cuộc, yêu cầu kiểm lại phiếu và chúng tôi vẫn đang đấu tranh với Carrots", Trump nói khiến các quan khách tại buổi lễ bật cười. "Chúng tôi đã đi đến một kết luận: Carrots, tôi xin lỗi phải nói rằng kết quả không thay đổi. Thật tiếc cho Carrots".

Tổng thống Mỹ đùa thêm rằng các nghị sĩ Dân chủ sẽ đưa ra trát đòi hầu tòa với hai con gà tây và lễ xá tội của ông sẽ bị Toà phúc thẩm liên bang khu vực 9 ra lệnh cấm như thường làm với các chính sách của Trump.

Ông sau đó tuyên bố "ban ân xá hoàn toàn" cho Peas và Carrots cũng được xá tội.

Peas và Carrots nằm trong đàn gà tây 50 con được nuôi dưới sự giám sát của Liên đoàn Gà tây Quốc gia và chủ trang trại Ruben Waldner. Sau lễ xá tội ở Nhà Trắng, chúng sẽ được đưa về chăm sóc suốt phần đời còn lại tại Đại học Bách khoa Virginia, cách Washington hơn 400km.

Theo VNE

Các tin cũ hơn