Vụ container "điên" tại Long An: Nhiều bệnh nhân bị chấn thương sọ não

Thứ sáu, 04/01/2019, 08:37
Sáng 3/1, PGS.TS Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 14 trong số 18 ca bị thương trong vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia động viên các nạn nhân

Có 4 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương sọ não, 7 ca ở khoa Chấn thương chỉnh hình, 1 ca ở Hồi sức Ngoại thần kinh và 2 ca ở khoa Phẫu thuật mạch máu. “Hiện có 1 ca bị thương rất nặng, bị chấn thương cột sống cổ, mặc dù nạn nhân tỉnh táo về tri giác nhưng cần phải theo dõi rất sát sao. Các trường hợp còn lại bị gãy chân, tay và chấn thương đã được phẫu thuật thành công ngay trong đêm và đang được theo dõi thận trọng. Bệnh viện cũng mời các chuyên gia đầu ngành về thần kinh - mạch máu để hội chẩn cho các ca bệnh nặng. Trước mắt, phía bệnh viện cũng chưa đề cập viện phí mà ưu tiên vào việc điều trị cho người bệnh”, BS Trường cho biết.

Sáng cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến BV thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ container tông hàng loạt xe máy ở Long An. Ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời chỉ đạo cấp cứu cho các nạn nhân được chuyển từ Long An lên, đồng thời đề nghị bệnh viện ưu tiên cứu chữa cho các nạn nhân. Ông Khuất Việt Hùng cho hay, trong quý 1/2019, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe, đặc biệt là lái xe khách và container.

Nói về những tác hại của rượu và ma túy đối với tài xế khi đang điều khiển giao thông, bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thanh Hiển (Bệnh viện Tâm thần TP.HCM) cho rằng, rượu gây ức chế thần kinh nên nếu sử dụng đồng thời rượu và heroin sẽ có tác động cộng hưởng gây ức chế thần kinh làm buồn ngủ và chậm các phản xạ hoặc đưa ra các quyết định xử lý tình huống sai lầm và gây ra các hậu quả thảm khốc.

Ngoài ra, người nghiện heroin nếu không có heroin trong vòng 4-6 tiếng sẽ có hội chứng cai rất khó chịu, lúc đó họ mất khả năng làm chủ bản thân và có những hành vi nguy hiểm. Đa số người nghiện heroin khi lên cơn thường dùng rượu để khỏa lấp sự khó chịu này, bằng cách uống thật say.

Tình trạng các nạn nhân

1. Trần Ngoc Thúy (SN 1994): Gãy kín xương cẳng chân phải

2. Đinh Quốc Duy (SN 1990): Chấn thương cột sống cổ - tổn thương tủy cổ

3. Hà Mỹ Xuân (SN 1996): Chấn thương sọ não - vết thương cẳng chân phải

4. Trần Thị Cẩm Tú (SN 1993): Gãy hở vết thương phức tạp cẳng chân phải

5. Nguyễn Văn Thiên (SN 1997): Chấn thương đầu

6. Nguyễn Văn Út (SN 1992): Chấn thương đầu - gối phải

7. Nguyễn Thị Út (SN 1992): Chấn thương đầu - gối phải

8. Võ Văn Tín (SN 1990): Chấn thương gối phải

9. Lý Sung (SN 1996): Chấn thương gối trái

10. Nguyễn Cẩm Ly (SN 2005): Chấn thương cẳng chân trái

11. Dương Tân Vinh (SN 1995): Chấn thương bụng kín

12. Phan Ngọc Lê (SN 1968): Gãy kín 2 xương cẳng chân trái - chấn thương đầu

14. Trương Vũ Hoàng Yến (SN 1998): Chấn thương gối trái.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn