Nghi ngờ chập điện gây cháy nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ năm, 18/04/2019, 11:22
Các nhà điều tra đang xem xét theo hướng vụ cháy nhà thờ Đức Bà ở Paris là do chập điện gây ra, tờ Le Parisien của Pháp đưa tin.

Thời điểm phần mái nhà thờ Đức Bà bốc cháy

“Có lẽ đã xảy ra chập điện. Các nhà điều tra đã đặt nghi vấn về vụ cháy là do chập điện trong hệ thống thang máy lắp tạm để phục vụ công tác trùng tu nhà thờ Đức Bà”, theo tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin ngày 18.4.

Trước đó, công ty xây dựng châu Âu Echafaudage, tham gia vào việc trùng tu nhà thờ Đức Bà, khẳng định rằng họ tuân thủ mọi quy định về an toàn.

Vụ hỏa hoạn bùng phát tại nhà thờ Đức Bà ở Paris vào tối 15.4 đã thiêu hủy chóp nhọn và 2/3 mái nhà thờ.

Lúc đó, lực lượng cứu hỏa đã xả thân ngăn chặn ngọn lửa hung hãn. Họ đã mạo hiểm vào trong nhà thờ để tạo một bức tường nước ngăn ngọn lửa ngùn ngụt lan ra hai tháp chuông ở phía Tây.

Khoảng 400 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy và nhiều người xếp thành hàng dài khoảng 200m để nhanh chóng chuyển ra ngoài những báu vật vô giá như mão gai của Chúa Jesus, áo choàng của Thánh Louis.

Công tố viên Paris Rémy Heitz nói sau vụ cháy rằng: “Chúng tôi đang ủng hộ giả thuyết đây là sự cố”. Ông Heitz nói thêm không có dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy là do phá hoại hay khủng bố.
Tính đến nay, đã có nhiều cá nhân, tổ chức cam kết đóng góp hơn 750 triệu euro (khoảng 20.000 tỉ đồng) để khôi phục công trình mang tính biểu tượng này. Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình hôm 17.4, Tổng thống Emmanuel Macron cam kết sẽ sửa chữa nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn