Phó bí thư Sơn La: Tỉnh đang nghiên cứu giải quyết vụ gian lận điểm

Thứ năm, 18/04/2019, 15:38
Phó bí thư Tỉnh ủy Sơn La cho biết mới nhận được thông tin về danh sách con em lãnh đạo tỉnh được nâng điểm qua kênh báo chí.

Ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La. (Ảnh: Trung tâm thông tin Quốc hộ)i

Sáng 18/4, trao đổi với PV về hơn 20 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm, nghi vấn là con em của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Thuế, UBND TP.Sơn La, UBND huyện Quỳnh Nhai..., ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy nói: "Tỉnh mới nắm thông tin qua báo chí, chưa nhận được văn bản nào của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an về danh sách này".

Trả lời câu hỏi về hướng xử lý thế nào với cán bộ, đảng viên nếu được xác định có tác động để nâng điểm cho con em trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Quỳnh cho rằng việc này liên quan đến nhiều cán bộ nên "rất nhạy cảm". Tỉnh ủy vẫn đang nghiên cứu cách giải quyết cụ thể, khi nào có sẽ thông báo sau.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Văn Cảnh cho biết chưa nắm được thông tin nhiều con em cán bộ, đảng viên trong tỉnh được nâng điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018. "Phải có kết luận của cơ quan điều tra thì mới rõ đúng, sai. Khi đó chúng tôi mới đưa ra biện pháp xử lý. Nếu cán bộ, đảng viên sai phạm thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật", ông Cảnh nói.

Cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Sơn La cho biết, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an có kế hoạch riêng nên không thể nắm được cụ thể có điều tra phụ huynh hay không.

Trước nghi vấn con được nâng 3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, đã không xác nhận thông tin này. "Phải chờ kết luận chính thức của cơ quan công an thì tôi mới trả lời được. Tôi không biết thông tin con tôi có được nâng điểm hay không, nhưng tôi rất buồn vì dư luận đang bàn tán về sự việc", ông Hoàng nói.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La khẳng định "khi có kết luận chính thức, nếu có tội, tôi sẵn sàng nhận và chịu trách nhiệm. Nếu tôi không có tội thì phải minh oan cho tôi".

Trước đó ngày 17/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết đã bàn giao 25 sinh viên được nâng điểm thi THPT Quốc gia 2018 về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La để làm thủ tục trả cho gia đình quản lý. Trong 25 sinh viên bị trả về, 7 em trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân, 16 em đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 em vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Cuối tháng 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin 44 thí sinh Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, với mức nâng cao nhất là 26,55 điểm. Ngày 17/4, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết đã bàn giao 25 sinh viên được nâng điểm thi về Sơn La để làm thủ tục trả cho gia đình quản lý. Trong đó 7 em trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân, 16 em đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 em vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Theo VNE

Các tin cũ hơn