Tranh cãi sau phát biểu của công tố viên Mueller

Thứ sáu, 31/05/2019, 09:45
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller lại thổi bùng tranh cãi về nghi vấn liên quan đến Tổng thống Trump trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Hạ viện Mỹ với đảng Dân chủ chiếm đa số đang tranh luận liệu có tiến hành luận tội Tổng thống Donald Trump hay không sau khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller lần đầu tiên lên tiếng về báo cáo điều tra nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016, theo Reuters.
Ông Mueller ngày 29.5 khẳng định cuộc điều tra không bao giờ dẫn đến việc truy tố Tổng thống vì những ràng buộc trong nguyên tắc của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa chủ nhân Nhà Trắng vô tội. Nhiều nghị sĩ Dân chủ đòi tiến hành luận tội để phế truất ông Trump.
Dù vậy, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thận trọng nói nên tiến hành điều tra riêng trước khi ra quyết định. Trong khi đó, đảng Cộng hòa bác bỏ ý định của phe Dân chủ, kêu gọi chấm dứt chia rẽ, tập trung vào các vấn đề quan trọng khác của đất nước. Riêng Tổng thống Trump vẫn nhấn mạnh ông là người vô tội, khẳng định: “Không có gì thay đổi sau báo cáo điều tra của Mueller. Vụ việc đã kết thúc”.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn