Lãnh đạo Sóc Trăng trần tình việc được đại gia Trịnh Sướng mời đi Nhật

Thứ tư, 12/06/2019, 08:58
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Văn Hiểu cho rằng, nếu biết doanh nghiệp làm xăng dầu giả thì lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng không đồng ý nhận lời mời của ông Trịnh Sướng đi tham quan ở Nhật.

Chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin đến các vấn đề liên quan đến công ty TNHH Mỹ Hưng (ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ.

Rất nhiều câu hỏi được cơ quan báo chí đặt ra xung quanh đến đường dây xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng. Trong đó có câu hỏi việc ông Sướng cũng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi tham quan ở Nhật vừa qua.

Trả lời về việc này, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài kinh doanh xăng dầu và bất động sản thì ông Sướng còn tham gia công tác an sinh xã hội. Trong mấy năm qua, ông Sướng đã hỗ trợ cho tỉnh 7 chiếc xe cứu thương.
“Việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật là tỏ ý hỗ trợ một chuyến cho các vị hưu trí đi tham quan ở nước ngoài. Doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng xét thấy tạo điều kiện để các bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn để dẫn đoàn đi tham quan”, ông Hiếu trình bày.
Ông Hiếu cho biết thêm, khi ông Sướng đề nghị đến tỉnh, lúc này Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chưa phát hiện được doanh nghiệp này làm xăng dầu giả, nếu lúc đó phát hiện thì tỉnh không chấp nhận lời mời.
Ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch tỉnh Sóc Trăng trong buổi họp báo.
PV cũng đặt câu hỏi về việc kiểm tra các cửa hàng xăng dầu của ông Trịnh Sướng, tuy nhiên không phát hiện sai phạm, vậy quy trình kiểm tra như thế nào?
Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng khẳng định, kho xăng dầu của công ty TNHH Phú Mỹ Hưng được kiểm tra cuối năm 2018. Khi thu mẫu tại thời điểm đó không phát hiện vi phạm về chất lượng. Đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra đo lường xăng dầu được xây dựng chặt chẽ, không có chuyện dung túng bao che cho các trường hợp vi phạm.
Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố... với các phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.
Ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; tiếp đó Cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố 9 bị can về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 8 bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can.
Xác định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an Đắk Nông đã báo cáo Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo. Từ ngày 28/5-2/6, Ban chuyên án do Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an, cùng Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo, đã tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu thành xăng giả và tổ chức khám xét tại 6 địa điểm cũng là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn và cất dấu chất dung môi, các chất để pha trộn thành xăng giả, chuyển đi bán ở nhiều nơi, trong đó có địa bàn TP. HCM, TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 5/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố là 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng. Liên quan đến vụ án, trước đó vào tối 31/5, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng để phục vụ điều tra.
Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn