Hải Phòng xác minh việc cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ

Thứ ba, 18/06/2019, 08:52
Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh (TP.Hải Phòng) đang vào cuộc xác minh thông tin một cựu quân nhân có phiếu thẩm định nhập ngũ lúc 2 tuổi, 7 tuổi được xuất ngũ.

Chiều 17/6, Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện ông Đ.V. Q. (sinh năm 1963, trú ở Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) nhập ngũ từ lúc 2 tuổi.

Theo Ban chỉ huy quân sự quận, ông Q. đã từng có hồ sơ xin giám định thương tật nhưng do không có xác minh của đơn vị nên Ban chỉ huy thành phố đã trả hồ sơ về cho đơn vị từ năm 2017. Bên cạnh đó, theo hồ sơ gốc ông Q. đang giữ và bản sao lưu tại Ban chỉ huy quân sự quận đều thể hiện ông Q. sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986.

Việc xuất hiện phiếu thẩm định trên Ban chỉ huy quận cho rằng có thể đã có nhầm lẫn hoặc là do lỗi đánh máy chứ không liên quan đến quyết định ông Q. được hay không được chế độ thương tật.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh đang tiến hành xác minh chế độ thương tật đối với ông Đ. V. Q. (sinh năm 1963, quê quán ở Kinh Động, Hưng Yên và đang trú tại Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng).

Trên phiếu thẩm định được điền thông tin cụ thể việc ông Đ. V. Q. bị thương ở Xín Mần, Vị Xuyên, Hà Tuyên; đơn vị khi bị thương C16, E983, f314, Quân khu 2. Điều đáng nói, nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi thông tin trên phiếu thể hiện việc ông Q. sinh năm 1963 nhưng lại nhập ngũ khi mới “2 tuổi” (tháng 7/1965) và xuất ngũ khi “7 tuổi” (tháng 11/1970).

Không chỉ vậy, trên phiếu còn được đóng dấu đỏ của Ban chỉ huy quận sự quận và có chữ ký của người thẩm định là Thiếu tá  Nguyễn Văn Thuyên và Trung tá Đỗ Văn Biền (Chính trị viên phó).

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn