Bạo động ở Hong Kong, đám đông đập phá Hội đồng Lập pháp

Thứ hai, 01/07/2019, 21:43
Những người biểu tình sau nhiều giờ bao vây toà nhà nơi đặt trụ sở Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã phá cửa xông vào thành công, các lực lượng cảnh sát đã bị đẩy lùi.

Hình ảnh dòng người biểu tình xâm nhập trụ sở Hội đồng Lập pháp Hong Kong. Nguồn: CNA

Theo tờ South China Morning Post, hôm 1-7 hàng nghìn người dân Hong Kong lại tiếp tục xuống đường người biểu tình, hầu hết là học sinh mặc đồ đen, đội mũ bảo hiểm và đeo mặt nạ, để phản đối dịp kỷ niệm 22 năm ngày Hong Kong được Anh trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Sau hơn 6 giờ bao vây, đám đông đã xâm nhập vào trụ sở Hội đồng Lập pháp thành công, lực lượng cảnh sát bảo vệ toà nhà tạm thời phải rút lui sau nỗ lực dùng hơi cay ngăn chặn dòng người nhưng cho biết vẫn sẽ cố thủ bên trong, theo hãng tin CNN.

Bạo động ở Hong Kong, đám đông đập phá Hội đồng lập pháp - ảnh 1

Sảnh chính trụ sở Hội đồng Lập pháp Hong Kong với dòng chữ. Ảnh: CNN

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy những người Hong Kong đã đập phá toàn bộ những vật dụng và phòng ốc có trong toà nhà. Một lát sau, người biểu tình chuyển sự chú ý sang các ảnh chân dung của các chính trị gia treo bên trong và tiến hành dùng búa huỷ hoại. Các hành động phá hoại khác bao gồm dùng sơn vẽ dòng chữ như "chống dự luật dẫn độ".

Được biết, Hôm 1-7 ở Hong Kong diễn ra hai cuộc biểu tình song song. Một cuộc biểu tình ôn hoà tổ chức thường niên và cuộc biểu tình quá khích đang diễn biến thành bạo động ở khu vực cơ quan lập pháp đặc khu này.

Theo PLO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích