Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc: "Tôi xin lỗi vụ cô dâu Việt bị bạo hành"

Thứ hai, 08/07/2019, 10:17
Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã trao đổi với Bộ trưởng Công an Tô Lâm và lấy làm tiếc về vụ bạo hành gia đình nghiêm trọng liên quan đến cô dâu người Việt xảy ra tuần qua.

Ông Min Gap Ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Hàn Quốc, nói rất lấy làm tiếc vụ cô dâu Việt bị chồng đánh đập tàn nhẫn xảy ra tuần qua. Ông cam kết các lực lượng chức năng Hàn Quốc sẽ điều tra đến cùng vụ việc, theo Yonhap.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi về vụ bạo hành gia đình liên quan đến người Việt. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nạn nhân", ông Min phát biểu ngày 8/7 bên lề cuộc gặp với Bộ trưởng Công An Tô Lâm, đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Min Gap Ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap).

Dư luận Hàn Quốc tuần qua rúng động trước thông tin cô dâu Việt, 30 tuổi, bị người chồng bản xứ 36 tuổi đánh đập tàn nhẫn suốt 3 tiếng vào ngày 4/7. Nạn nhân bị gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương nghiêm trọng. Cái cớ dẫn đến vụ đánh đập chỉ là người vợ không nói sõi tiếng Hàn.

Cảnh sát tại Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, ngày 6/7 đã bắt khẩn cấp nghi phạm vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc và sợ đối tượng tiếp tục bạo hành vợ mình. Cùng ngày, cảnh sát địa phương đã xin lệnh bắt chính thức với các cáo buộc đánh người, ngược đãi trẻ em và vi phạm luật bảo vệ trẻ em.

Cảnh sát vẫn chưa tiết lộ tên tuổi của nghi phạm và cô dâu người Việt trong vụ án.

Cũng trong cuộc gặp với đại diện Bộ Công an Việt Nam, ông Min Gap Ryong bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa hai lực lượng trong điều tra và giải quyết các vấn đề an ninh mạng, chống buôn bán ma túy xuyên biên giới.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích