39 người chết trong container: Tài xế chở container từ Pháp đến Bỉ ra tòa

Thứ năm, 31/10/2019, 09:29
Người đàn ông đến từ Bắc Ireland, mà Cảnh sát Essex cho biết thuộc diện được quan tâm của cuộc điều tra về cái chết của 39 người, xuất hiện tại tòa án hôm 30/10

Người đàn ông 22 tuổi bị nghi chở container đông lạnh trong đó có những người di cư đã chết, đến Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được đưa đến Anh. Đầu xe tải màu xanh mà anh ta đang lái bị giữ hôm thứ Bảy (26/10) sau đó được vận chuyển sang Anh bằng đường biển.

Xe đầu kéo màu xanh của tài xế 22 tuổi bị thu giữ.

Anh ta xuất hiện tại tòa án Dublin với cáo buộc không liên quan đến vụ 39 người gặp nạn. Người này bị tạm giam. Cảnh sát Ireland đang liên lạc với Cảnh sát Essex, theo BBC.

Theo Viện Kiểm sát liên bang Bỉ, phía Bỉ sẽ đề nghị dẫn độ tài xế đang bị phía CH Ireland bắt giữ về Bỉ để phục vụ công việc điều tra. Tuy nhiên, người này có thể sẽ bị dẫn độ sang Anh trước.

Hôm 28/10, người đàn ông bị bắt tại cảng Dublin (Cộng hòa Ireland) này được xác định là người chở container đến Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được tìm thấy ở Essex, Anh với thi thể của 39 người bên trong.

Theo các công tố viên Bỉ, khi đưa container đến cảng Zeebrugge hôm 22/10, tài xế người Bắc Ireland khai với nhân viên cảng rằng container chở toàn bánh quy nên anh ta không cần phải bật chế độ làm lạnh. Nhà chức trách Bỉ cho hay các nạn nhân trong container này có thể thiệt mạng vì ngạt thở chứ không phải chết cóng như thông tin trước đây.

Trong diễn biến mới nhất, tài xế Mo Robinson, người đưa container đến Essex, Anh bị cáo buộc 43 tội danh bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền xuất hiện tại tòa ngày 28/10. Ba người tình nghi khác bị bắt nhưng đang được tại ngoại.

Theo VTC

Các tin cũ hơn