Thái Lan ngăn cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp

Thứ tư, 04/12/2019, 11:41
HLV Akira Nishino chỉ cho phóng viên Thái Lan tác nghiệp trong buổi tập sáng 4/12, một ngày trước trận đấu cuối cùng với Việt Nam ở bảng B SEA Games 2019.

HLV Akira Nishino chỉ tay vào đồng hồ, ra hiệu với phía Việt Nam rằng đã đến giờ tập của Thái Lan.

Thái Lan đến Rizal Memorial lúc 10h55 (giờ địa phương, 9h55 giờ Hà Nội), khi Việt Nam đang tập luyện trong sân. Thầy trò HLV Akira Nishino ngồi trong lều phía đường biên, quan sát đối thủ và chờ đến giờ vào sân.

HLV Nishino chỉ mang tám cầu thủ đến sân, còn những người thi đấu trong trận thắng Lào 2-0 hôm qua được ở lại khách sạn để thả lỏng và hồi phục. Khi phát hiện có các phóng viên Việt Nam, lãnh đội của họ lập tức ngăn cản.

Khi PV cho biết, theo quy định FIFA, các đội bóng không được phân biệt đối xử với truyền thông. Nếu tập kín thì phải cấm tác nghiệp tất cả, còn nếu tập mở thì không được "kẻ khinh người trọng" giữa các cơ quan thông tấn."Chúng tôi xin lỗi. Nhưng trong buổi tập vừa xong, Việt Nam cũng không cho phóng viên Thái Lan tác nghiệp", lãnh đội Thái Lan đáp lại.

Tuy nhiên, vị này đã nắm sai thông tin. Trong buổi tập của Việt Nam, khi được ban tổ chức hỏi có cho truyền thông quốc tế tác nghiệp hay không, cán bộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF xác nhận tất cả được hoạt động như nhau.

Khi được giải thích cặn kẽ, lãnh đội Thái Lan nhận sai và xin lỗi. Tuy nhiên, ông mong nhận được sự hỗ trợ bởi Thái Lan sắp đối đầu trực tiếp với thầy trò HLV Park Hang-seo. Các cơ quan truyền thông Việt Nam sau đó đồng ý, rời đi để không làm ảnh hưởng đến buổi tập của họ.

Cầu thủ chạy cánh Supachok tập trên sân Rizal Memorial sáng 3/12

Việt Nam hiện đứng đầu bảng B với 12 điểm và hiệu số +13 sau bốn trận, nhiều hơn ba điểm so với Thái Lan. Ở trận đấu cuối cùng ngày 5/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vào bán kết ngay cả khi thua với cách biệt một bàn. Trong khi đó, Thái Lan phải thắng Việt Nam từ hai bàn trở lên, hoặc chờ đợi Lào gây sốc trước Indonesia.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích