Thêm một người Mỹ về từ Vũ Hán nhiễm virus corona

Thứ năm, 13/02/2020, 08:45
Cơ quan y tế Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm virus corona thứ hai trong số những người trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ca nhiễm mới đến trung tâm cách ly tại căn cứ không quân thuỷ quân lục chiến San Diego, Miramar, tại San Diego, California hôm 7/2, là một trong hàng trăm công dân Mỹ dược sơ tán khỏi tâm dịch viêm phổi corona (Covid-19) ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối tháng một.

Thông tin về ca nhiễm mới được đưa ra sau khi bệnh viện UC San Diego Health ngày 6/2 để một phụ nữ xuất viện vì nhận kết quả xét nghiệm sai rằng cô này âm tính với virus corona. Cô được đưa đến căn cứ Miramar và được đưa trở lại bệnh viện ngày 7/2 sau khi giới chức y tế phát hiện lỗi sai. Hiện chưa rõ hai trường hợp này có liên hệ với nhau hay không.

Ca nhiễm mới nâng tổng số người mắc Covid-19 ở Mỹ lên 14. Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) chưa bình luận về thông tin.

Người Mỹ được sơ tán từ Trung Quốc đến căn cứ Miramar, San Diego ngày 5/2. (Ảnh: AFP).

Những người Mỹ trở về từ Vũ Hán được đưa tới một số trung tâm cách ly đặt tại các căn cứ quân sự Mỹ, nơi họ được theo dõi trong 14 ngày nhằm sàng lọc những người nhiễm bệnh.

Sau trường hợp thứ hai được phát hiện trong trung tâm cách ly ở Miramar, giới chức tại căn cứ cho hay sẽ tăng cường nước khử trùng tay và đề nghị giao đồ ăn đến từng phòng để giảm tình trạng tập trung đông người trong một không gian.

Dịch viêm phổi khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trên toàn thế giới, 1.365 người chết vì dịch, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông ở Hong Kong. Hơn 60.000 người nhiễm, 8.243 người trong tình trạng nguy kịch và 5.756 người được chữa khỏi.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích