Chờ siêu âm, một bệnh nhân chết bất thường tại bệnh viện

Thứ ba, 12/03/2013, 10:28
Ngày 11/3, công an đã tiến hành khám tử thi để xác định nguyên nhân bệnh nhân Nguyễn Thanh Tâm, 56 tuổi, ngụ xã Xà Bang, H.Châu Đức (BR-VT) chết tại Trung tâm Y tế huyện này.

Khoảng 4h cùng ngày, ông Tâm nói với vợ là mình bị đau ngực. Đến 10h, cơn đau kéo dài và đau tới phần bụng nên vợ ông Tâm gọi cho các con đưa ông đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức khám bệnh.

Khoảng 11h, ông Tâm được y tá đo điện tim và mời bác sĩ khoa nội Nguyễn Văn Minh đến khám. Sau khi khám xong, bác sĩ Minh cho ông Tâm uống thuốc và ngậm thuốc do huyết áp cao. Ông Tâm vẫn đau bụng và được bác sĩ Minh chỉ định chích một liều thuốc giảm đau.

dot tu

Người nhà ông Tâm đau đớn trước cái chết đột ngột của ông (ảnh: NLĐ).

Anh Hồ Văn Chinh (37 tuổi, con rể ông Tâm), người chở ông Tâm đi đến Trung tâm Y tế H.Châu Đức cho biết: “Khi tôi đưa ba đến bệnh viện thì ông ấy vẫn tỉnh táo. Ông ấy nói bị đau bụng, được bác sĩ cho uống thuốc, chích thuốc nhưng vẫn không hết. Khoảng 11h30, ba tôi vẫn đau nên tôi ra nói bác sĩ thì bác sĩ yêu cầu đợi đến 13h30 đi siêu âm mới biết kết quả.

Do ba tôi đau chịu không nổi nên đến 12h30, tôi xin các bác sĩ cho tôi chở ông ấy đi ra ngoài trung tâm tìm nơi siêu âm. Tôi chở ba tôi đi ra ngoài kiếm khắp nơi không có chỗ siêu âm nên quay lại trung tâm đợi đến giờ siêu âm. Đến 13h15 thì ba tôi bị tím tái mặt. Có 4, 5 bác sĩ, y tá đến cấp cứu cho ba tôi”.

Đến 13h15,  ông Tâm chết nên người nhà ông Tâm đến trung tâm rất đông. “Mặc dù ba tôi chết nhưng các bác sĩ không thông báo cho người nhà biết mà có 3 nhân viên đưa thi thể ba tôi xuống nhà xác. Tôi phải chạy theo để kéo thi thể ba tôi, yêu cầu đưa lại vô phòng cấp cứu”, con gái ông Tâm là chị Phạm Thị Kim Linh (33 tuổi) nói.

Do người nhà ông Tâm bức xúc trước cái chết của bệnh nhân nên gây ồn ào tại trung tâm. Một lúc sau, Công an huyện Châu Đức đến để giữ an ninh trật tự.

Chúng tôi đến gặp ông Ngô Phê, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế huyện Châu Đức (do ông Phê trực lãnh đạo) tìm hiểu vụ việc nhưng ông Phê nói để mai trả lời. Sau đó, ông Phê nói hết giờ làm việc rồi ra về.

Theo NLD

Các tin cũ hơn