Vợ nghi phạm đánh bom Boston cải sang đạo Hồi

Thứ hai, 22/04/2013, 13:47
Cô vợ góa của Tamerlan Tsarnaev, một trong hai nghi phạm đánh bom Boston, được mô tả là một phụ nữ Mỹ thân thiện và đã cải sang đạo Hồi.

Katherine Russell, 24 tuổi, được cho là kết hôn và đã có một con gái 3 tuổi với Tamerlan. Theo Telegraph, cô trở thành một tín đồ Hồi giáo vào năm thứ nhất ở đại học Suffolk, Boston.

Khi còn là một học sinh trung học, Russell từng mong muốn tham gia Peace Corps, một tổ chức tình nguyện lớn của chính phủ Mỹ và lấy bằng cử nhân đại học. Những dự định của cô được ghi lại trong kỷ yếu của trường, tương tự với những bạn bè cùng trang lứa lớn lên ở một thị trấn bình dị tại vùng New England, đông bắc nước Mỹ.

Tamerlan Tsarnaev, nghi phạm đánh bom Boston đã thiệt mạng, và một phụ nữ
được cho là vợ y, Katherine Russell.

Russell được cho là đã rời ngôi nhà của chồng ở Cambridge, bang Massachusetts, cách đây một thời gian và đang sống ở New Kingstown, bang Rhode Island, với bố mẹ.

Hôm qua, một tờ báo đăng tải bức ảnh về một phụ nữ mặc đồ đen trùm kín đầu và mô tả cô đang rời khỏi ngôi nhà ở Cambridge. New York Post đưa tin những người hàng xóm xác nhận đó chính là Russell và cho hay cô trở về để lấy một con mèo cùng vài vật dụng nhỏ đựng trong một túi vải.

Cảnh sát Boston và FBI từ chối bình luận về danh tính của phụ nữ trong ảnh.

Ammon Albrecht, 18 tuổi, sống ở căn hộ bên dưới nhà của anh em Tsarnaev trong hai tháng qua, cho biết cậu tin người phụ nữ đang chạy kia là Russell nhưng không dám chắc.

Tối 19/4, Russell được các điều tra viên hộ tống về nhà của bố mẹ. Cô đeo mạng che mặt và từ chối nói về chồng, người đã bị cảnh sát bắn chết trong cuộc rượt đuổi cách đây ít ngày. Hiện chưa rõ tình trạng quan hệ của cô với Tamerlan vào thời điểm y tử vong.

Các hàng xóm cho hay, họ bị đánh thức vào sáng 19/4 khi 4 nhân viên của Cục điều tra Liên bang (FBI) và các xe cảnh sát đỗ bên ngoài nhà của nhà của bố mẹ Russell, bà Judith, 56 tuổi, làm nghề y tá, còn ông Warren, 56 tuổi, là bác sĩ.

"Họ là một gia đình tốt bụng, với ba cô con gái dễ thương, thân thiện và lịch sự", Paula Gillette, một người hàng xóm 51 tuổi nói. "Họ cũng rất hạnh phúc khi có cháu gái. Vụ việc này thật sự khủng khiếp đối với họ".

Những người hàng xóm cho hay ông bà Russell "rất ủng hộ" quyết định theo đạo Hồi của con gái, và việc cô đeo mạng trùm đầu và mặt theo quy tắc Hồi giáo. Họ nói Russell dường như không còn đi học nữa sau khi cải đạo và sinh con gái được cho là tên Zahara.

Trong khi đó, gia đình Russell đang rao bán ngôi nhà rộng gần 280 mét vuông, gồm ba phòng ngủ và hai phòng tắm ở New Kingstown với giá 467.000 USD.

Trong một phát biểu tuần trước, gia đình này bày tỏ rằng họ "vẫn chưa thể hình dung được bi kịch khủng khiếp này đã xảy ra như thế nào".

"Sau vụ khủng bố vào Ngày Yêu nước, chúng tôi biết rằng mình chưa bao giờ thực sự hiểu Tamerlan Tsarnaev. Tim chúng tôi đau nhói khi biết vụ việc mà anh ta gây ra", ông bà Russell nói.

 

Theo VNE

Các tin cũ hơn