Triều Tiên tập kết gỗ đá sát biên giới, sẽ nghiền nát xe tăng Mỹ, Hàn

Thứ tư, 24/04/2013, 10:22
Bắc Triều Tiên đã tập kết một lượng gỗ đá, bê tông lớn ngay sát vĩ tuyến 38 - biên giới giữa 2 miền bán đảo và sẵn sàng "nghiền nát" tăng thiết giáp Mỹ - Hàn.

Đài truyền hình Bắc Kinh ngày 23/4 phát một đoạn phóng sự cho hay, Bắc Triều Tiên đã tập kết một lượng gỗ đá, bê tông lớn ngay sát vĩ tuyến 38 - biên giới giữa 2 miền bán đảo và sẵn sàng "nghiền nát" tăng thiết giáp Mỹ - Hàn.

Khối bê tông khổng lồ được cho là Triều Tiên đặt trên sườn núi sát vĩ tuyến 38,
đề phòng Mỹ - Hàn tấn công

Phóng sự của đài Bắc Kinh đưa 1 hình ảnh chụp một khối gỗ rất lớn được cột chặt trên sườn núi, nơi được cho là sát vĩ tuyến 38 bán đảo Triều Tiên. Đỗ Văn Long, một nhà phân tích quân sự Bắc Kinh cho hay, đây là một loại "vũ khí" thường gặp trong các phim cổ trang về chiến tranh để "giữ thành".

Hình ảnh cho thấy đây là một khối bê tông giả gỗ rất lớn, đang được cột chặt trên sườn núi có độ dốc khá cao và hướng về phía Nam, một khi Mỹ - Hàn tổ chức tấn công, Bình Nhưỡng sẽ cắt dây thả những khối bê tông, gỗ đá khổng lồ này lăn xuống thì ngay cả xe tăng cũng bị nghiền nát, chưa nói đến bộ binh.

Ông Long cho hay, mặc dù là một loại "vũ khí thô sơ" có từ thời tiền sử nhưng với địa thế, địa hình gần vĩ tuyến 38, những điểm trọng yếu có độ dốc lớn về phía Nam thì lại vô cùng lợi hại.

Một khi Mỹ - Hàn thực hiện tấn công bằng tăng thiết giáp và bộ binh qua vĩ tuyến 38 sẽ vấp phải dàn gỗ đá, bê tông này, hoặc là chậm tiến độ tấn công, hoặc là phải tìm đường vòng tránh, nhưng những nơi này Bắc Triều Tiên đã gài mìn sẵn.

 

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn