Viện tâm thần Nga cháy, hàng chục người chết thảm

Thứ sáu, 26/04/2013, 10:47
Truyền thông Nga đồng loạt đưa tin, một bệnh viên tâm thần ở ngoại ô Matxcơva bốc cháy làm hàng chục người tử vong.

Các nhà chức trách cho biết, đã có ít nhất 36 người thiệt mạng trong một đám cháy ở bênh viện tâm thần ngoại ô Matxcơva, trước khi vụ cháy xảy ra tòa nhà đang có khoảng 41 người bên trong bao gồm cả các nhân viên y tế.

Nhân viên cứu hỏa làm việc tại hiện trường

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đang lo sợ con số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Ngọn lửa đã bùng lên từ tòa nhà số 14 của bệnh viện ở thị trấn Ramenskoe vào lúc 2 giờ 30 sáng (giờ địa phương). Khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi, toàn bộ tòa nhà đã bị nhấn chìm trong biển lửa. Hãng tin RT cho biết, đám cháy đã xuất phát từ khu vực điều trị đặc biệt.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi đám cháy xảy ra một y tá đem theo 2 bệnh nhân nhanh chóng tìm cách thoát ra khỏi biển lửa.

Hiện nay, các nhân viên cứu hỏa mới đem được 12 thi thể ra khỏi tòa nhà trong đó 4 người tử vong ở cổng ra và 8 người còn lại chết ngay trên giường bệnh.

Theo nguồn tin chưa xác định, các cửa sổ bệnh viên đã được gia cố bằng thanh gỗ để chống bệnh nhân bỏ trốn, chính điều này đã khiến nhiều người chết khi vẫn đang còn nằm trên giường và trong phòng bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đám cháy đã bị dập tắt và các cơ quan anh ninh phong tỏa hiện trường phục vụ điều tra. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn có thể là do sự cố điện gây chập mạch và phát sinh ngọn lửa.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn