Đồng Nai:Phát hiện cơ sở chế biến măng tươi dùng hóa chất lạ

Thứ ba, 07/05/2013, 10:26
Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 30 tấn măng của một cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời thu giữ 45kg bột hóa chất lạ màu trắng dùng để ngâm măng.

Ngày 6/5, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi tại KP 7, Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh (47 tuổi) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 kho lưu giữ hơn 30 tấn măng tươi đã được xử lý hóa chất. Số măng này được để tràn lan dưới nền xi măng, không được che đậy, nhiều chỗ xuất hiện nấm mốc. 

mang tuoi

Ảnh minh hoạ 

Ngoài ra lực lượng chức năng còn phát hiện 4 tấn măng tươi đang đang được ngâm trong thùng nhựa, 500 bịch măng thành phẩm loại 10kg chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; thu giữ 45kg hóa chất lạ màu trắng dùng để ngâm măng. 

Qua kiểm tra, toàn bộ số măng nói trên đều không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã lập biên bản hành chính và xử lý vi phạm đối với chủ cơ sở này.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích